Vé máy bay từ Nhật về Việt Nam khứ hồi – Giấy tờ phải cung cấp cho chuyến bay Nhật Bản về Việt Nam

Nhật Bản là một trong những nền kinh tế đừng đầu trên thế giới, nơi đây có vô vàn những cảnh đẹp, những công trình đồ sộ, những món ăn độc đáo mới lạ, ….

Điều đó đã khiến cho ngành du lịch của đất nước Nhật Bản phát triển. Chính vì vậy, lượng khách du lịch đến Nhật Bản luôn luôn đông vào tất cả các mùa trong năm.

Không những vậy, đây cũng là môi trường tốt để các du học sinh có thể sang để học tập hay như những người lao động có thể đi làm việc, kiếm thu nhập về cho gia đình, …. Có thể nói, Nhật Bản được coi là điểm đến lý tưởng dành cho mọi người.

1. Các hãng hàng không có hành trình bay từ Nhật Bản về Việt Nam

Nước Nhật là một quốc gia có số lượng sân bay đông trong khu vực Đông Nam Á với 96 sân bay nội địa và quốc tế.

Tuy nhiên, chỉ có 5 sân bay chính đó là Sân ban Narita, Kansai, Tokyo, Chitose và Fukuoka. Nếu muốn bay về Việt Nam, các quý khách hàng có thể đáp chuyến bay xuống một trong 3 sân bay đó là: Sân bay Tân Sân Nhất, sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng với thời gian bay trung bình là 6 giờ 30 phút đến 16 giờ bay.

Sau đây, chúng tôi liệt kê ra các hãng hàng không khai thác các chuyến bay từ Việt Nam tới Nhật Bản hay ngược lại để quý khách có thể nắm rõ hơn cũng như lựa chọn cho mình một chuyến bay phù hợp nhé.

Đối với chuyến bay từ Tokyo về Hà Nội (sân bay Nội Bài) sẽ có khoảng 46 chuyến bay mỗi ngày do 19 hãng hàng không khai thác.

Đó là: Vietnam Airlines; Malaysia Airlines; Air Macau; China Airlines; Singapore Airlines, … với mức giá vé từ 341 USD đến 1205 USD.

Điều đặc biệt nếu như bạn khởi hành từ Hà Nội thì có thể sử dụng những chuyến bay thẳng để tiết kiệm thời gian bay của mình.

Đó là các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, ANA; American Airlines; Japan Airlines;  với thời gian được rút ngắn xuống 5 giờ bay.

Đối với chuyến bay từ Nagoya về Đà Nẵng (sân bay Đà Nẵng) sẽ có khoảng 22 chuyến bay mỗi ngày do 6 hãng hàng không khai thác.

Đó là: Vietnam Airlines; Air Macau; Korean Air; H1; China Eastern Airlines; Silkair, … với mức giá vé từ 258 USD – 2065 USD. Đường bay này chưa có bất kỳ chuyến bay thẳng nào, thời gian bay từ 8 giờ – 20 giờ/ 1 chuyến bay.

Đối với chuyến bay từ Osaka về Sài Gòn (sân bay Tân Sơn Nhất) sẽ có khoảng 48 chuyến bay mỗi ngày do 16 hãng hàng không khai thác.

Đó là: Malaysia Airlines; Jetstar Asia; Singapore Airlines; Vietnam Airlines, … với mức giá vé từ 251 USD – 660 USD. Hiện tại, chặng bay này đã có chuyến bay thẳng được khai thác bởi Vietnam Airlines với 5 giờ bay.

2. Thủ tục xin visa

Để đi đến nước Nhật thì có trong tay tấm vé máy bay chưa đủ mà còn cần phải có visa Nhật.

Đối với việc xin visa đi Nhật ngày nay cũng đã không còn gặp nhiều quá khó khăn mà chỉ cần bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin visa rồi mang đến Đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán tại Nhật Bản để làm là được.

Bạn cũng có thể nhờ một đơn vị nào đó, chẳng hạn như Beetours làm thì sẽ lấy được visa một cách dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian.

3. Các nhóm đối tượng được ưu tiên trở về Việt Nam từ Nhật Bản

Những bạn đang có nhu cầu bay từ Nhật Bản về Việt Nam thuộc nhóm đối tượng sau đây sẽ được ưu tiên hỗ trợ về nước nhanh chóng:

 • Học sinh dưới 18 tuổi.
 • Hành khách là người cao tuổi (60 tuổi).
 • Hành khách là những người đang điều trị bệnh ở Hàn Quốc và có tiểu sử bệnh lý nền (tiểu đường, tim mạch, ung thư, …).
 • Công dân hết hạn thị thực (sinh viên đã học xong, lao động hết hạn hợp đồng, người đi công tác ngắn ngày, du lịch, thăm người thân mà hết hạn thị thực).

4. Giấy tờ phải cung cấp cho chuyến bay Nhật Bản về Việt Nam

 • Hộ chiếu.
 • Công văn chấp thuận của UBND thành phố/ tỉnh.
 • Công văn chấp nhận của cục xuất nhập cảnh.
 • Booking khách sạn nơi khách đăng ký cách ly ( được chỉ định bởi UBND TP, Sở y tế, …).
 • Phương án chuyên chở khách từ sân bay đến nơi cách ly ( phương tiện gì, tên tài xế và số điện thoại liên lạc).
 • Bảo hiểm y tế quốc tế hoặc công ty viết thư bảo lãnh chi trả các chi phí phát sinh.
 • Giấy báo cáo xét nghiệm âm tính với Covid 19 được thực hiện bởi phòng xét nghiệm do chính phủ nước đó hoặc WHO chỉ định ( có một hoặc chữ ký, tên bác sĩ làm xét nghiệm).
 • Khách làm xét nghiệm trong vòng 3 – 5 ngày trước khi nhập cảnh.
 • Nếu khách có giấy xét nghiệm vui lòng gửi đến hãng hoặc xuất trình tại sân bay.
 • Khách xuống sân bay nếu không có giấy xét nghiệm âm tính sẽ không được nhập cảnh.

Trường hợp cách ly tại tỉnh vui lòng cung cấp thêm các loại giấy tờ sau:

 • Công văn chấp thuận của sở y tế tại tỉnh.
 • Công văn sở y tế tỉnh gửi trung tâm kiểm soát dịch bệnh tật TPHCM.
 • Phương án cách ly và hợp đồng chuyên chở từ sân bay về tỉnh.

Trên đây là bài viết “Vé máy bay từ Nhật về Việt Nam khứ hồi – Giấy tờ phải cung cấp cho chuyến bay Nhật Bản về Việt Nam“. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình mua vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam và nắm được lịch trình các chuyến bay hồi hương.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!