Vé máy bay khứ hồi là gì và những thông tin cần biết, Mua vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn khi mua vé 1 chiều không?

Vé máy bay khứ hồi là gì? Đặt vé máy bay khứ hồi giá có rẻ hơn không? Để giải đáp cho thắc mắc đó, các bạn hãy cùng đọc thông tin chia sẻ của chúng tôi để tìm hiểu nhé!

1. Vé máy bay khứ hồi là gì?

Mua vé máy bay khứ hồi hay vé máy bay hai chiều tức là mua một mã code gồm cả lượt đi và lượt về cho hành trình của mình, thay vì hai vé riêng lẻ cho chiều đi và chiều về.

Nói cách khác, vé máy bay khứ hồi giúp bạn khởi hành tại một điểm và quay lại điểm đó sau chuyến đi của mình.

Ví dụ, hành khách bay chuyến bay khởi hành từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh, thì tấm vé máy bay khứ hồi sẽ giúp hành khách quay trở lại Hà Nội sau khi chuyến đi tới Hồ Chí Minh kết thúc.

2. Khi mua vé máy bay nội địa

Cả ba hãng hàng không nội địa đều không có chính sách giảm giá khi mua vé khứ hồi. Giá vé máy bay bạn mua rẻ hay đắt sẽ phụ thuộc vào thời điểm đặt vé, thời gian khởi hành và sự linh hoạt của loại giá vé bạn chọn.

Để có vé máy bay rẻ, hành trình ưng ý bạn phải tranh thủ đặt sớm trước ngày bay khoảng từ 1-2 tháng.

Càng cận ngày bay, giá thấp thường chỉ có ở các chuyến bay khởi hành vào các khung giờ không mấy thuận lợi như: sáng sớm, giữa trưa, tối muộn và ít linh hoạt, đổi ngày bay mất phí cao…

Tương tự, bạn mua một lần nhiều vé cũng không chắc có vé giá rẻ. Mua từng vé một có thể lợi thế hơn mua nhiều vé một lúc trong trường hợp hệ thống chỉ còn một số vé giá rẻ nhất định.

3. Khi mua vé máy bay chuyến quốc tế

Mua vé khứ hồi các chuyến quốc tế, giá sẽ ưu đãi hơn từ 20-30% so với khi bạn mua lần lượt 2 vé một chiều.

Tùy từng hãng hàng không và tùy từng thời điểm đặt mua mà ưu đãi giá sẽ khác nhau.

4. Mua vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn khi mua vé 1 chiều không?

Hiện nay hầu hết hành khách khi đi du lịch thường có thói quen mua vé máy bay khứ hồi để tiện quay lại.

Tuy nhiên, có một câu hỏi đặt ra đó chính là liệu mua vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn khi rẻ hơn khi mua vé một chiều không?

Giá vé thay đổi liên tục đây là đều chắc chắn, giá vé thay đổi trong từng thời điểm đặt vé, ngày khởi hành, hạng vé, khung giờ của chuyến bay. Thông thường việc đặt vé càng sớm cơ hội để sở hữu một chiếc vé rẻ càng cao.

Các hãng bay đều có những chương trình giảm giá vé máy bay theo tháng.Các hãng bay đều có những chương trình giảm giá vé trong mỗi tháng. Với mỗi chuyến bay sẽ được chia ra làm nhiều hạng ghế và giá vé khác nhau.

5. Trường hợp nên mua vé khứ hồi

Vé khứ hồi là một loại vé máy bay vô cùng tiện lợi và hữu ích đối với mọi du khách. Nếu bạn đã xác định được thời gian đi cũng như về thì những tấm vé máy bay khứ hồi chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời.

Còn nếu bạn là một người đi du lịch, đi công tác mà chưa xác định được ngày về thì chúng tôi khuyên bạn không nên mua vé máy bay khứ hồi bởi vì chi phí đổi hành trình, giờ bay sẽ gặp rất nhiều khó khăn ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn.

6. Ưu nhược điểm khi mua vé khứ hồi so với mua từng chặng?

Ưu điểm:

Vé máy bay khứ hồi cho phép bạn tích hợp cả vé lượt đi và vé lượt về trên cùng 1 tấm vé ( nếu mua online sẽ cho ra code).

Điều này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sắp xếp trước lịch trình bản thân cũng như lo ngại chuyến về sẽ không mua được vé, hết vé.

Hơn thế vé máy bay khứ hồi giúp bạn làm thủ tục mua vé, nhận vé, tiết kiệm thời gian, công sức.

Điều này đã giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ khi mua vé bởi đặt luôn trước thường rẻ hơn đặt sau hoặc sát ngày bay.

Đối với hành trình bay nội địa, giá vé có thể không rẻ hơn nhiều ( khoảng vài tram nghìn đến một triệu) nhưng đối với chặng bay quốc tế khi đặt vé khứ hồi thường được giá thấp hơn so với bạn mua hai vé một chiều khoảng 20-30%.

Nhược điểm:

Vé khứ hồi rất tiện cho những ai đã có kế hoạch cụ thể, chắc chắn về thời gian đi – về.

Tuy nhiên, với những người đi công tác, làm việc không xác định được ngày về thì vé máy bay khứ hồi sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn vì những thủ tục như sửa đổi hành trình, giờ bay hay hoàn hay đổi vé máy bay khứ hồi gặp rất nhiều khó khăn và mất phí cao.

Như vậy, bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi ” Vé máy bay khứ hồi là gì? Đặt vé máy bay khứ hồi giá có rẻ hơn không? Với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho mọi người book được tấm vé máy bay giá rẻ, tiết kiệm được chi phí.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!