Vé máy bay đi Saint Petersburg giá rẻ, các địa điểm du lịch tại thành phố Saint Petersburg

Lịch sử huy hoàng cùng nét đẹp cổ kính, tráng lệ khiến Saint Petersburg được mệnh danh là Paris của phương Đông.

Thành phố Saint Petersburg là thành phố lớn thứ hai nước Nga được UNESCO thừa nhận là thành phố du lịch hấp dẫn thứ 8 của thế giới.

Vậy điều gì làm nên sức hấp dẫn của thành phố này? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

1. Thông tin về chặng bay và giá vé máy bay đi Saint Petersburg

Để đến với Saint Petersburg thì chúng ta sẽ có các chặng bay và các điểm dừng. Đối với hành trình bay đến Saint Petersburg thì không có hành trình bay thẳng mà chuyến bay sẽ dừng lại ở một số địa điểm.

Thứ nhất là chặng bay một điểm dừng, nó có nghĩa khi bạn đặt vé máy bay thì ngoài điểm đầu và điểm cuối thì có một điểm dừng khác trước khi bạn đặt chân đến Saint Petersburg.

Thứ hai đó là chặng bay hai điểm dừng, nó có nghĩa là khi bạn đặt vé máy bay đi Saint Petersburg thì bạn sẽ có hai điểm dừng ngoài điểm đầu và điểm cuối trước khi dừng tại thủ đô Saint Petersburg.

Ở Việt Nam, các bạn có thể đặt vé máy bay từ 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Các bạn có thể tham khảo một số gợi ý tại bảng sau đây:

Hành trình bay 1 điểm dừng

Điểm khởi hành Quá cảnh Hãng hàng không Giá vé rẻ nhất (VND) Tần suất
Hà Nội Moscow

Istanbul

Đu bai

Pa-ri

Aeroflot Russian Airlines

Turkish Airlines

Emirates

Air France

5.235.000

7.489.000

9.628.000

19.688.000

2

1

1

1

 

Tp Hồ Chí Minh Istanbul

Doha

Đu bai

Pa-ri

Turkish Airlines

Qatar Airways

Emirates

Air France

6.510.000

8.535.000

10.265.000

18.846.000

3

3

2

2

Đối với hành trình bay một điểm dừng khi đặt vé máy bay đi Saint Petersburg, Nga thì ta có 2 điểm khởi hành đó là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, còn Đà Nẵng chưa có hành trình khai thác. Đối với điểm khởi hành tại Hà Nội ta thấy có khoảng 6 chuyến bay mỗi ngày để bạn có thể lựa chọn với các điểm dừng là Moscow, Istanbul, Đu bai hay Pa-ri.

Với các hãng hàng không là Aeroflot Russian Airlines, Turkish Airlines, Emirates, Air France. Giá vé rẻ nhất là 5.235.000 đồng/lượt với điểm dừng là Moscow. Đối với mỗi điểm dừng này có tần suất là 1 chuyến một ngày và với mỗi địa điểm dừng sẽ có một mức giá khác hau cho bạn có thể lựa chọn.

Đối với điểm khởi hành tại Tp Hồ Chí Minh thì bạn sẽ có 4 sự lựa chọn điểm dừng cho hành trình của mình khi đặt vé máy bay đó chính là Istanbul. Doha, Đu bai, Pa-ri. Đối với các chuyến bay này thì có các hãng hàng không tham gia khai thác đó là Turkish Airlines, Quatar Airways, Emirates và Air France.

Như ta thấy ở bảng trên thì giá vé rẻ nhất là 6.510.000 đồng/lượt với điểm dừng là Istanbul. Hàng ngày sẽ có 10 chuyến bay để bạn có thể lựa chọn với tần suất các điểm dừng là khác nhau.

Hành trình bay 2 điểm dừng

Điểm khởi hành Điểm dừng Hãng hàng không Giá vé rẻ nhất (VND) Tần suất
Hà Nội Hong Kong – Hengsingki

Singapore – Ruzich

Hong Kong – London

Bangkok – Hengsing ki

Hong kong– London

Cathay Pacific Airways+ Finnair

Silkair+Swiss International Air

Cathay Pacific Airways+ British Airway

Vietnam Airlines+ Finnair

Cathay Pacific Airways+British Airway

7.397.000

11.790.000

15.614.000

16.274.000

15.637.000

3

2

3

3

3

Đà Nẵng Hong Kong – Hengsing ki

Hà Nội – Moscow

Hà Nội – Dubai

Dragonair+ Finnair

Vietnam Airlines- Siberia Airlines

Vietnam Airlines+ Emirates Airlines

7.397.000

11.494.000

11.403.000

3

8

6

Tp Hồ Chí Minh Bắc Kinh – Minsk

Singapore – Hengsing ki

Hà Nội – Moscow

Abu Dhabi – Moscow

Air China + Belavea -Belarusian Airlines

Finnair

Vietnam Airlines +  Siberia Airlines

Etihad Airways

5.964.000

7.397.000

10.834.000

9.241.000

9

7

6

8

Đối với hành trình 2 điểm dừng thì sẽ có 3 điểm khởi hành là Hà Nội Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh.

Đối với điểm khởi hành tại Hà Nội vào mỗi ngày có khoảng 15 chuyến bay với giá vé rẻ nhất là 7.397.000 đồng/lượt với điểm dừng là Hong Kong- Hengsingki với hãng hàng không là Cathay Pacific Airways+ Finnair.

Bên cạnh đó khi bạn đặt vé máy bay đi Saint Petersburg bạn có thể chọn các điểm dừng khác như Singapore – Ruzich, Hong Kong – London, Bangkok – Hengsing ki, Hong kong – London với các hãng hàng không là Silkair+Swiss International Air, Cathay Pacific Airways+ British Airway, Vietnam Airlines+ Finnair, Cathay Pacific Airways+British Airway.

Với điểm khởi hành là Đà Nẵng khi bạn đặt vé máy bay đi Saint Petersburg thì giá vé rẻ nhất là 7.397.000 đồng/lượt với hãng hàng không là Dragonair+ Finnair với tần suất là 3 chuyến 1 ngày.

Bạn có thể có những lựa chọn khác cho địa điểm dừng của mình như Hà Nội- Moscow, Hà Nội – Dubai và tương ứng với nó sẽ có các hãng hàng không đó là Vietnam Airlines – Siberia Airlines, Vietnam Airlines + Emirates Airlines. Với điểm khởi hành là Đà Nẵng thì mỗi ngày có khoảng trên 15 chuyến bay đến Saint Petersburg.

Sẽ có khoảng trên 20 chuyến bay mỗi ngày khi bạn đặt vé máy bay đi Saint Petersburg khi điểm khởi hành là Tp Hồ Chí Minh. Giá vé rẻ nhất là 5.964.000 đồng/lượt với tần suất là 9 chuyến mỗi ngày với các điểm dừng là Bắc Kinh – Misk và hãng hàng không là Air China + Belavea-Belarusian Airlines.

Bên cạnh đó bạn có thêm các lựa chọn các điểm dừng là Singapore – Hengsing ki, Hà Nội – Moscow, Abu Dhabi – Moscow với các hãng hàng không là Finnair, Vietnam Airlines +  Siberia Airlines, Etihad Airways.

Lưu ý:

  • Thông tin trên chỉ là giá vé một chiều và chưa bao gồm thuế, phụ phí.
  • Giá vé thay đổi tùy thuộc vào thời điểm đặt vé. 

2. Các địa điểm du lịch tại thành phố Saint Petersburg

Tưng đài Pyotr đệ I là biểu tượng của thành phố. Đây là điểm khởi đầu tuyệt vời nhất cho hành trình của bạn. Tượng đài Pyotr Đại đế là một trong những nhân vật lịch sử nổi tiếng của đất nước Nga. Nhân vật này được làm bằng đồng xanh, chính vì vậy nó còn có tên gọi khác là tượng “kỵ sĩ đồng xanh”.

Điểm đến tiếp theo tại thành phố Saint Petersburg là khu vực Petergof. Đây là nơi có các lâu đài nguy nga lộng lẫy hay các khu rừng xanh ngắt với hơn 10 nghìn cây xanh các loại và các công viên tráng lệ. Điều đặc biệt của nơi đây là có đến 3 thác nước và 144 đài phun nước chính vì vậy Petergof được mệnh danh là Thủ đô của các đài phun nước.

Ermitage  – Viện bảo tàng nghệ thuật lớn nhất nước Nga cũng là một trong những địa điểm làm nên sức hấp dẫn cho thành phố này. Bảo tàng này trưng bày 3 triệu hiện vật. Đây đều là những tác phẩm nghệ thuật qua các thời đại cùng với những cổ vật của các nền văn hoá xa xưa.

Trong quần thế này có tòa nhà chính là Cung điện Mùa Đông tráng lệ, cổ kính, được dùng làm cung điện cho các hoàng đế Nga, và đến năm 1765, Cung điện Mùa Đông trở thành viện bảo tàng Ermitage –  một trong hơn 200 viện bảo tàng của thành phố.

Ermitage trưng bày các tác phẩm của nhiều danh hoạ Tây Âu và thế giới chẳng hạn như Leonardo da Vinci, Goya, Raffaelo, Matisse, Picasso, Gauguin… Khi đến đây các bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp trước sắc vàng kim rực rỡ khi tối.

Đảo Thỏ nổi tiếng của thành phố là một trong những điểm đến hấp dẫn các du khách. Đảo từng là ăn cứ quân sự quan trọng của thành phố hay nhà thờ Siant Petersburg mang phong cách kiến trúc Baroque đầu tiên của Nga được xem là công trình tiêu biểu nhất tại đây.

Bên cạnh đó, các địa điểm như Pháo đài Peter và Paul; Tu viện Alexander Nevskiy, bộ Hải Quân Tượng đài Mikhail Lomonosov, Học viện nghệ thuật Nga, Cột đá Rostral …cũng là những điểm đến tuyệt vời dành cho các du Khách.

Đến với Saint Petersburg, các bạn nên thưởng thức các món ăn truyển thống của nước Nga, ví dụ như bánh mì karavai; súp Solyanka, súp Borsch, món thịt viên rưới nước sốt nấm Pelmeni đầy thơm ngon… và đừng quên nhâm nhi một ly rượu vodka truyền thống.

Nếu đi mua sắm, các bạn có thể tới những địa điểm sau Bolshoy Galeria, Gostiny Dvor; Cửa hàng Gallery Grand Palace và Trung tâm mua sắm PIK… Đây đều là những trung tâm thương mai, siêu thị nên giá của nó hơi cao. Các bạn cũng có thể tới khu Chợ Gostiny để mua những đồ có giá bình dân.

Cách thành phố 16km, sân bay Pulkovo là sân bay quốc tế phục vụ Sankt-Peterburg. Có thể nói, sân bay Pulkovo là sân bay bận rộn thứ ba của nước Nga, chỉ đứng sau sân bay quốc tế Domodedovo và Sân bay quốc tế Sheremetyevo.

Trên đây là bài viết “Vé máy bay đi Saint Petersburg giá rẻ, Các địa điểm du lịch tại thành phố Saint Petersburg”. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay đi Saint Petersburg giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch tại Saint Petersburg.