[SỰ THẬT] Axie Infinity Chơi Game Kiếm 40 Triệu/Tháng – Cách Chơi Game Kiếm Tiền Cơ Bản cho người mới với game Axie Infinity

Axie Infinity rất có thể được coi là 1 trong tựa trò chơi được định giá tối đa mọi thời buổi. Trò chơi bên trên gốc rễ blockchain này đã giúp một người Philippin tên John Aaron Ramos có được số tiền đáng kể và mua được nhà nhờ việc bán số coin tìm được từ Game.

Được ca tụng là Flappy Bird thứ hai, Axie Infinity là tựa Game do Sky Mavis – một studio trò chơi có trụ sở đặt tại Thành Phố Hồ Chí Minh và được trở nên tân tiến bởi đội ngũ có nhiều người Việt, đặc biệt là CEO Trung Nguyễn, người đang được social đồn thổi là triệu phú USD dưới 30 tuổi của nước ta.

Startup này đang gây sốt bởi tổng giá trị vốn hóa của AXS (token ích lợi của tựa trò chơi này) đã cán mốc 2,4 tỷ USD & Axie Infinity cũng đã hấp dẫn đc đông đảo người chơi đến từ nhiều nước nhà trên trái đất.

Điều làm ra sự lôi kéo của Game chính là bề ngoài Play to earn (chơi để kiếm tiền – NV). chi tiết, Axie Infinity được cải cách và phát triển dựa bên trên gốc rễ blockchain của Ethereum, được cho phép người dùng nhập cuộc chiến đấu & bàn bạc hàng hóa trong trò chơi, thu về đc tiền ảo khi tập luyện.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về game Axie Infinity, tiềm năng cũng như những rủi ro khi đầu tư ở thời điểm hiện tại!

1. Game Axie Infinity là gì?

Axie Infinity, tựa game NFT của Startup Sky Mavis. Mọi người sẽ phải ngạc nhiên vì đứng sau cơn sốt thành công của Axie Infinity  là CEO Nguyễn Thành Trung  và đội nhóm phát triểm gồm rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đầy tài năng.

Lý do game Axie Infinity được định giá cao đến vậy là nhờ đồng token AXS (một loại tiền tệ được sử dụng trong game) đang tăng giá vũ bão trong thời gian qua. Theo dữ liệu từ coinmarketcap, AXS đang là một trong những Crypto có chỉ số tăng trưởng mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Chỉ trong vòng 1 tuần, AXS đã tăng gần 160%, đạt mốc 13,25$/đồng. Cú tăng giá thần tốc này khiến vốn hóa thị trường của AXS đạt ngưỡng hơn 808 triệu USD. Đây có thể được xem là con số cao nhất lịch sử mà một tựa game Việt Nam sản xuất tính tới thời điểm hiện tại.

Chỉ trong vòng 1 tuần, AXS đã tăng gần 160%, đạt mốc 13,25$/đồng ( CoinMarketCap )

Axie Infinity là một tựa game NFT chạy trên nền tảng blockchain. Trò chơi được lấy cảm hứng từ trò chơi đình đám trên nền tảng blockchain trước đây là CryptoKitties. Đây là một game nuôi thú ảo, người chơi thông qua việc chiến đấu, nuôi, xây dựng một vương quốc cho riêng thú cưng của mình.

2. Cơn sốt chơi game NFT kiếm tiền tại Việt Nam

Đồng coin AXS tăng hơn 100% khi những tin tức Axie Infinity xuất hiện tại Việt Nam liên tục

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, không ít người đang tìm những cách có thể kiếm thêm thu nhập mà không cần phải đi ra khỏi nhà, có thể thấy việc chơi game và mang lại lợi nhuận khủng dần trở thành một cơn sốt không hề nhỏ trong cộng đồng tiền kỹ thuật số tại Việt Nam.

Bằng hoạt động trong trò chơi, game thủ sẽ kiếm được các đồng coin SLP. Các đồng SLP này có thể được giao dịch để chuyển đổi thành tiền mặt. Hiện tại một SLP có giá hơn 0.2 USD ( tăng gần 100 lần so với lần đầu ra mắt ).

SLP đang ở mức giá 0.2 USD vào 7/7/2021

3. Token Axie Infinity Shards (AXS) là gì?

AXS hay Axie Infinity Shards là những Unility Token của dự án này. Những người nắm giữa AXS sẽ định hình tương lai của Axie Infinity bằng cách báo hiệu sự ủng hộ của họ đối với việc nâng cấp hệ sinh thái và chỉ đạo sử dụng Community Treasury. AXS được sử dụng trong các trường hợp như sau:

 • Quản trị: Chủ sở hữu mã thông báo AXS sẽ có thể đặt cược vào mã thông báo của họ và tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị.
 • Đặt được: Người dùng khi sở hữu AXS thì có thể tham gia đặt cược chúng để kiếm phần thưởng giá trị hàng tuần.
 • Thanh toán: Với các mã thông báo AXS, người dùng có thể chơi trò chơi và tiến hành thanh toán cực nhanh gọn.

AXS được sử dụng trong 3 trường hợp chính

Thông tin cơ bản của đồng Token AXS:

 • Tiker: AXS
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC – 20
 • Token Type: Utility Token
 • Nguồn cung ban đầu: 59,985,000 AXS ( 22,22%)
 • Tổng cung: 270,000,000 AXS

Việc phân bổ đồng Token này như sau:

Biểu đồ phân đổ Token AXS chi tiết
 • 20% làm quỹ để thu hút người chơi mới
 • 29% để làm Staking Rewards
 • 8% được phân bổ làm quỹ phát triển hệ sinh thái
 • 21% được phân bổ cho các thành viên chủ chốt của dự án
 • 7% được phân bổ cho các cố vấn
 • 11% cho các nhà đầu tư thông qua Public Sale
 • 4% cho các nhà đầu tư thông qua Private Sale

Hiện tại, đồng AXS cũng được giao dịch tại rất nhiều sàn giao dịch khác nhau. Một số sàn được niêm yết đồng Token này như: Binance, Upbit, DigiFinex, HoubiGlobal, MXC…..Bạn có thể mua AXS trực tiếp trên sàn hoặc chơi game để nhận phần thưởng nhé.

Theo chúng tôi, bạn nên mua AXS trong game Axie Infinity trên sàn giao dịch lớn nhất hiện nay và thanh khoản dễ dàng về tài khoản ngân hàng của bạn đó chính là sàn Binance.

4. Có nên đầu tư game Axie Infinity ở thời điểm hiện tại?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng việc đầu tư dựa vào trending giống như việc chơi xổ sổ. Hoàn toàn không có gì có thể đảm bảo rằng Axie Infinity sẽ tăng trưởng liên tục và khi nào sức hấp dẫn của nó chấm dứt.

Bạn nên “lướt sóng” AXS bằng một số tiền nhàn rỗi trong một khoản thời gian ngắn hạn, theo dõi diễn biến xu hướng thị trường và chấp nhận mức tổn thất có thể xảy ra.

5. “Play to earn” trong Axie Infinity là như thế nào?

Khi chơi Axie Infinity, người chơi tham gia chế độ gọi là PvP Advanture để giành lấy Smooth Love Potion (SLP – một đồng tiền ảo tiện ích trong game). Mỗi ngày giành được tối đa 100 SLP nhưng định mức này có thể thay đổi tùy theo cấp độ.

Bên cạnh đó, Axie Infinity còn cung cấp chế độ chiến đấu gọi là PvP Arenas, nơi người chơi sẽ giao chiến và phần thưởng vẫn SLP (không giới hạn), người thắng nhận được SLP dựa trên MMR (Match matching rating, tạm dịch: xếp hạng đối thủ phù hợp), còn người thua không nhận được gì.

Khi người chơi tích đủ số SLP cần thiết, họ sẽ được đổi sang đồng tiền ảo ethereum và sau đó bán trên sàn giao dịch để đổi lấy tiền. Như vậy, hình thức của Axie Infinity là chơi game ảo, cày tiền ảo nhưng đổi được về tiền thật.

6. Cách kiếm tiền với Axie Infinity

Nếu chơi game mà nhận được tiền thì số tiền kia đến từ đâu? Câu trả lời là từ người chơi. Để chơi Axie Infinity, người chơi phải bỏ tiền ra mua Axie và giá của Axie thì biến động theo thị trường.

Đầu tháng 7, mức giá Axie thấp nhất rơi vào khoảng 200 USD. Mỗi người chơi cần mua ba Axie để bắt đầu chơi, nghĩa là khoảng 600 USD, đây được xem là một khoản đầu tư ban đầu.

Tuy nhiên, chỉ thế thôi là chưa đủ. Để đạt được tỷ lệ chiến thắng cao, người chơi phải xây dựng một team thật mạnh và dĩ nhiên, nó sẽ phụ thuộc vào việc họ chi ra bao nhiêu tiền để mua Axie. Những Axie có cấp độ cao thường đi kèm với mức giá tương xứng, đem lại tỷ lệ thắng cao và càng thắng nhiều thì càng được nhiều tiền thưởng.

Đội ngũ phát triển Axie Infinity.

Axie Infinity còn tạo ra tính năng sinh sản, cho phép người chơi ghép đôi các Axie để sản sinh ra Axie mới và quá trình này cần SLP và AXS để thực hiện. Như vậy, giá trị của SLP sẽ tùy thuộc vào tỷ lệ sinh sản của Axie. Tỷ lệ sinh sản càng cao, giá SLP càng cao.

Để khích lệ người chơi tạo ra Axie mới, game cho phép họ bán SLP. Đoán xem ai là người mua? Đúng rồi, những người chơi mới. Người cũ mua trước rồi bán lại cho người sau với giá cao hơn để thu lời.

Ngoài ra, game còn có hình thức Axie Scholarship, tức là người sở hữu Axie sẽ cho những người mới tham gia “vay” Axie để chơi, lợi nhuận thu được sẽ chia sẻ thỏa thuận của hai bên. Điều đáng nói là người vay sau đó có thể tích đủ tiền và mua Axie của riêng mình rồi lại tiếp tục cho vay. Việc này có thể làm giảm nguồn tiền đầu tư vào game.

Về cơ bản, giá trị của các đồng tiền ảo trong game được chính người chơi đẩy lên, biến động theo tỷ lệ cung cầu. Khi tỷ lệ sinh sản Axie giảm, giá SLP sẽ giảm. Người chơi đầu tư tiền vào game để kiếm lời bằng việc bán lại – đây là đầu cơ và không bền vững.

Nếu lượng người chơi mới ít dần đi, nhu cầu sản sinh Axie giảm, đồng nghĩa với giá SLP giảm và khả năng sinh lời sẽ chậm lại, thậm chí là không còn. Nếu bạn tham gia chơi ở thời điểm nhu cầu thấp, chắc chắc sẽ không dễ để thu hồi vốn chứ chưa nói đến chuyện sinh lời.

Link tải Axie Infinity

Axie Infinity hiện chưa có mặt trên Microsoft Store, Google Play Store và Apple App Store, người chơi phải tải và cài đặt thủ công từ trang chủ của nhà phát hành > bấm vào khung Play Now.

Axie Infinity hỗ trợ các nền tảng phổ biến hiện nay: Windows, Android, iOS và Mac OS.

Bạn đã trải nghiệm Axie Infinity chưa và đánh giá thế nào về tựa game dựa trên nền tảng blockchain này?

Kết luận, Axie Infinity có thể gọi là mô hình đầu tư sinh lãi nhưng nó đang không bền vững vì dựa vào biến động cung cầu của thị trường. Bên cạnh đó, tại Việt Nam, các đồng tiền ảo tại Việt Nam chưa được công nhận là phương tiện thanh toán, việc giao dịch tiền ảo chưa được pháp luật bảo hộ nên khoản đầu tư này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những cơ hội đầu tư mới nhất nhé!