Săn vé 0 đồng, vé máy bay giá rẻ, Làm sao để biết khi nào mở bán vé 0 đồng

Ai cũng mong muốn sở hữu cho mình những chiếc vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí cho những cuộc hành trình. Nhưng không phải ai cũng biết cách săn vé máy bay giá rẻ 0 đồng nhanh chóng và thuận tiện.

Sau đây tôi xin chia sẻ một số thông tin về vé giá rẻ và cách săn vé máy bay giá rẻ của mà không phải ai cũng biết.

1. Làm sao để biết khi nào mở bán vé 0 đồng

Mỗi năm, các hãng hàng không có rất nhiều chương trình khuyến mãi với giá vé 0 đồng cho tất cả các chặng bay trong nước và quốc tế, bạn có thể theo dõi trên fanpage của họ để theo dõi cập nhật các thông tin khuyến mãi nhanh nhất.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không có một chương trình khuyến mãi rất thường xuyên trong các dịp lễ lớn như: khai trương đường bay mới, sinh nhật hãng,… Đây có lẽ lúc mà các hãng hàng không tung vé 0đ nhiều nhất trong năm.

Tuy nhiên, số lượng vé được quy định theo từng hãng và từng chặng bay. Đây cũng chính là một chiến lược kinh doanh để kích cầu tiêu dùng cũng như tri ân khách hàng của các hãng.

Một chương trình khuyến mãi thường xuyên được triển khai của hãng hàng không Vietjet air đó là “12h rồi, Vietjet thôi!”, chương trình này thường mở bán cho 1-2 chặng bay cũng vào khung giờ vàng 12h -14h mỗi ngày.

Chương trình này phù hợp với những du khách đã lên hành trình chi tiết điểm đi điểm đến cũng như thời gian đi và chỉ việc canh khung giờ 12h – 14h xem chặng bay mình muốn mua có mở bán vé khuyến mãi hay không để đặt vé nhanh chóng.

2. Chuẩn bị gì cho việc săn vé

     Cần chuẩn bị kĩ lưỡng khi săn vé 0 đồng
 • Bước 1 : Ngồi trước “khung giờ vàng” của hãng từ 5 đến 10 phút để tập dượt lại thao tác đặt vé. Đến đúng “khung giờ vàng” thì bạn nhanh tay chọn hành trình đúng như kế hoạch ban đầu của bạn.Nếu bạn đã xác định mua vé máy bay đi Phú Quốc thì đừng có ngó ngàng đến những hành trình khác làm gì (điều đó chỉ làm bạn tốn thời gian thêm mà thôi).Và nhớ là nên chọn ngày đi, ngày về trong thời gian bay nha.Chương trình khuyến mãi nào của Vietjet Air cũng sẽ có thời gian khuyến mãi (thời điểm hãng mở bán vé) và thời gian bay (thời điểm máy bay cất cánh).
 • Bước 2 : Chọn những tấm vé máy bay giá rẻ 0 đồng. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên đặt chiều đi trước, rồi sau đó mới tiến hành đặt chiều về.Nếu bạn làm cùng lúc cả 2 thì sẽ rất mất thời gian trong khâu tìm vé.Khi đã chọn xong cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ với ngày bay cụ thể. Bạn chuyển nhanh sang bước “Điền thông tin khách hàng”.
 • Bước 3 : Điền thông tin khách hàng. Ở bước này, bạn nên lên ghi thông tin cá nhân của mình ra một file Excel, để không phải nhập tay.Sẽ rất tốn thời gian, cách tốt nhất là bạn soạn sẵn và chỉ việc Copy & Paste khi cần.
  Lưu ý : Những trường có dấu (*) là bắt buộc.
 • Bước 4 : Sau khi điền thông tin khách hàng xong. Bạn sẽ được chuyển tiếp đến “Chọn chỗ ngồi” và “Chọn các dịch vụ hành lý, ăn uống”.Để tránh mất thời gian thì bạn nên bỏ qua bước “chọn chỗ ngồi” và bỏ tích hết ở bước “chọn các dịch vụ hành lý, ăn uống”. Đừng quan tâm nhiều ở bước này.
 • Bước 5 : Tiến hành việc thanh toán. Cũng giống như bước “điền thông tin khách hàng”. Để thuận lợi cũng như dễ dàng trong việc thanh toán bạn nên soạn sẵn mã số thẻ ra một file Excel, tốt nhất là nên chung File với thông tin cá nhân.Khi nhập mã số thẻ xong.Hệ thống sẽ hiển thị ra cho bạn Form “Thông tin hành khách” để bạn kiểm tra lại trước khi đặt vé.Bạn nên làm chắc chắn ở các bước trước để đến bước này không phải tốn thời gian xem lại.Do vậy mình mới khuyên các bạn nên thực hiện đặt vé trước cho thành thạo. Sau khi đã đặt thành công chiều đi, các bạn thực hiện tương tự đặt vé cho chiều về.

3. Một vài lưu ý khi mua vé máy bay giá rẻ 0 đồng

 1. Thời gian khuyến mãi: thường từ 12h đến 14h (cập nhật theo đợt)
 2.  Giá vé khuyến mãi: Giá chỉ từ 0đ/vé  (chưa bao gồm thuế, phí và các lệ phí khác)
 3.  Số lượng mở bán tối đa: 1.000.000 vé (cập nhật theo đợt)
 4.  Hành trình bay: Tất cả các đường bay quốc tế và nội địa (cập nhật theo dịp)
 5. Thời gian bay: (Cập nhật theo dịp)
 6. Điều kiện vé:
  – Đổi tên: không áp dụng- Hoàn vé: không áp dụng
  – Đổi ngày bay, hành trình: được phép, đóng lệ phí và chênh lệch giá vé theo điều kiện vé Promo”
 7. Hình thức thanh toán: Thanh toán ngay bằng các loại thẻ- Tín dụng Visa/Master/AMEX/JCB- Thẻ nội địa ATM đã đăng ký Internet Banking (áp dụng đối với Việt Nam)
 8. Chương trình có thể chấm dứt sớm hơn khi số lượng vé được bán hết.

Lưu ý nhỏ khi đặt vé

• Số lượng hành khách: hệ thống cho phép đặt chỗ tối đa cho 9 khách trong một lần mua vé, tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo chỉ nên mua tối đa 4 vé trong 1 lần để đảm bảo hoàn tất nhanh chóng.

• Tên hành khách phải ghi đầy đủ (cả tên đệm) bằng tiếng Việt không dấu, không dùng các ký tự đặc biệt như @, …

• Khi gặp lỗi: bạn hãy bình tĩnh đọc kỹ lỗi thông báo từ hệ thống để xử lý. Nếu là lỗi báo bận do nhiều người truy cập, hãy thoát ra và quay lại sau 1 phút.

• Lỗi thanh toán: Khi hệ thống trả về báo thanh toán thẻ bị lỗi hay từ chối, rất có thể bạn đã thao tác khai báo chưa chính xác ở khâu nào đó nên hệ thống bảo mật đã ngăn chặn hoặc thẻ của bạn có vấn đề.Trước khi mua vé lại, bạn cần xem lại hộp thư xem có email hành trình gửi về chưa.

• Kiểm tra kết quả:nếu đặt chỗ thành công, bạn có thể xem thông tin đặt chỗ theo cách cách sau:
– Trên trang web hiện lên thông tin đặt chỗ thành công với các chi tiết kèm theo
– Vé gửi về email của bạn

4. Những lầm tưởng về vé máy bay 0 đồng

4.1 Vé 0 đồng không phải là vé miễn phí

Mọi người thường lầm tưởng khi mua vé máy bay 0 đồng Vietjet sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào, thật ra những tấm vé máy bay giá rẻ này chỉ là giá vé trước thuế.

Khi đặt bạn phải tốn thêm tiền thuế phí nữa, đây là quy định của Nhà nước. Không có gì là hoàn toàn miễn phí cả, nhất là trong kinh doanh. Vậy nên khi booker săn vé 0 đồng cho bạn và báo với bạn một mức giá khác thì nó đã bao gồm thuế và phí dịch vụ

4.2 Không phải chỉ có duy nhất vé máy bay giá rẻ 0 đồng

Nhiều hành khách nghĩ rằng chỉ có duy nhất vé giá rẻ 0 đồng rồi mặc nhiên phải săn cho bằng được vé 0 đồng.

Tuy là chúng ta đang săn vé 0 đồng, nhưng tại thời điểm bạn vào săn vé mà không thấy vé 0 đồng nào cả thay vào đó là nhiều giá vé 99k, 199k, 299k, 399k thì cũng đừng bỏ lỡ.

Vì so với mặt bằng chung giá đó là đã quá rẻ, nên nếu bạn không săn được hay bỏ lỡ những tấm vé giá rẻ 0 đồng thì hãy nhanh tay đặt ngay những tấm vé máy bay giá rẻ khác để tránh việc giá vé thay đổi

4.3 Săn vé 0 đồng dễ mà khó

Mỗi lần hãng tung ra các chương trình khuyến mãi với cả ngàn vé rẻ, tuy nhiên số lượng này vẫn là quá ít so với nhu cầu, bên cạnh đó thời gian săn vé lại rất eo hẹp với khung giờ vàng săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng là từ 12h – 14h cho tối đa 3 ngày còn với Jetstar thì thời gian khuyến mãi bắt đầu từ 11h – 14h.

Vì vậy nếu bạn chậm trễ, hay thao tác đặt vé không nhanh thì rất dễ để tuột mất vé rẻ vào tay người khác.

Với những chia sẻ mà mình chỉ cho các bạn bên trên. Hi vọng rằng trong tương lai, bạn sẽ là người may mắn sở hữu những tấm vé máy bay khuyến mãi giá rẻ 0 đồng.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!