Pin sạc dự phòng có được lên máy bay hay không? Những lưu ý quan trọng cần tuân thủ khi hành khách có nhu cầu mang pin dự phòng lên máy bay 

Đối với những ai lần đầu đi máy bay nên bạn cảm thấy rất lo lắng và băn khoăn về vấn đề mang theo sạc dự phòng bên người.

Bất kỳ hành khách nào cũng muốn chuyến bay của mình được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi suốt cả hành trình mà không gặp phải rắc rối nào.

Đừng lo lắng vì đã có bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp cũng như tư vấn cho bạn và mang đến thật nhiều kinh nghiệm bay hữu ích.

1. Pin sạc dự phòng là gì?

Do nhu cầu sử dụng công nghệ ngày càng lớn, chiếc điện thoại được ví như vật bất ly thân và kèm theo những cục pin sạc dự phòng không thể thiếu trong mỗi hành trình. Vậy pin sạc dự phòng là gì ? Pin sạc dự phòng là một cục sạc hiệu năng cao mà bạn có thể mang theo bất cứ nơi đâu.

Đặc biệt Pin sạc dự phòng có khả năng tích điện bên trong và truyền nó cho các tiết bị khác. Có lẽ vì vậy mà pin sạc dự phòng đã nhanh chóng trở thành phụ kiện cực kỳ phổ biến mà bất kỳ ai cũng quan tâm và muốn mua chúng về cho mình.

Với sự phát triển của những dòng điện thoại thông minh mới nhất, chúng sẽ nhanh chóng hết pin, lúc này những cục pin sạc dự phòng được xem như là vị cứu tinh trong những trường hợp không có sẵn nguồn điện bên ngoài. Bởi bản chất của cục pin sạc dự phòng giống như cục pin rời của thiết bị di động.

Bên cạnh đó, pin sạc dự phòng có thể chứa đựng dung lượng lên tới 30.000 mAh và được thiết kế nhỏ gọn có lõi trong thường được làm bằng Li-on và Li-Polimer. Với dung lượng như vậy, liệu các hãng hàng không có cho phép mang theo pin sạc dự phòng lên máy bay hay không ?

2. Trả lời pin sạc dự phòng có được lên máy bay hay không ?

Có được phép mang sạc dự phòng lên máy bay hay không? Có lẽ đây là câu hỏi mà bất kỳ hành khách nào cũng quan tâm và tìm kiếm cho mình những thông tin trả lời chính xác nhất.

Vẫn biết nó được ví như là một vật không thể thiếu khi đi kèm với chiếc điện thoại thông minh của quý khách. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự cố Galaxy Note7 một số hãng hàng không như Vietnam Airlines đã đưa ra yêu cầu người dùng không sử dụng chức năng sạc cho thiết bị di động trên một số chuyến bay.

Pin dự phòng là một trong số ít các thiết bị công nghệ được cho phép mang lên máy bay đấy nhé.

Nguyên nhân chính là do chúng tích trữ điện năng nên vẫn có thể gây ra những sự cố không mong muốn đe dọa đến an ninh chuyến bay. Cụ thể như nếu máy bay đi vào vùng áp suất không ổn định hay khi có sự cố va chạm mạnh thì chúng dễ phát nổ.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho chính mình và cho cả chuyến bay thì nên cân nhắc thật kỹ. Nếu chuyến bay dài và thực sự cần thiết thì mới mang nhé. Còn không hãy sạc đầy pin trước khi lên máy bay.

3. Những lưu ý quan trọng cần tuân thủ khi hành khách có nhu cầu mang pin dự phòng lên máy bay 

  • Thứ nhất, mỗi khách hàng chỉ được mang tối đa 01 pin dự phòng và không được phép mang thêm.
  • Thứ hai, pin dự phòng phải có nguồn gốc, dung lượng và công suất rõ ràng để các nhân viên của hãng kiểm tra. Nếu không có xuất xứ hay thông số kỹ thuật thì các hãng có quyền từ chối không cho phép mang lên máy bay.
  • Thứ ba, bạn cần tìm hiểu quy định về công suất của pin dự phòng mà từng hãng đưa ra. Theo đó chỉ được mang thiết bị điện tử này đúng với thông số các hãng yêu cầu hoặc thấp hơn. Nếu vượt quá, dĩ nhiên các nhân viên có quyền yêu cầu bạn loại nó ra khỏi hành lý của mình.
  • Thứ tư, trong bất cứ trường hợp nào thì pin dự phòng cũng không được phép mang ở dạng hành lý ký gửi. Nguyên nhân là bởi vì điều này dễ khiến gây ra các va chạm mạnh khi chuyến bay rung lắc. Nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn rất cao trong những trường hợp này.
  • Thứ năm, để đảm bảo an toàn cho cả chuyến bay và cho chính mình thì các bạn phải tắt nguồn hoặc để chế độ máy bay tất cả các thiết bị điện thoại di động của mình mang theo nhé.
    Các nhân viên của hãng sẽ thông báo và yêu cầu hành khách thực hiện điều này trước khi chuyến bay khởi hành. Bạn cần tuân thủ tuyệt đối không dùng khi máy bay vừa cất cánh hoặc hạ cánh. Để đảm bảo an toàn nhất thì khi kết thúc chuyến bay mới sử dụng.
Trên đây là bài viết “Pin sạc dự phòng là gì? Pin sạc dự phòng có được lên máy bay hay không ?”. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trước khi lên máy bay và bắt đầu hành trình du lịch, khám phá của mình một cách thuận lợi nhất.