Nến ba con Quạ đen Three Black Crows là gì? Làm sao để giao dịch với mô hình nến ba con Quạ đen Three Black Crows hiệu quả 2021

Nến Three Black Crows là một mô hình còn có tên gọi là nến 3 con quạ đen. Tại sao chúng lại có tên gọi như vậy? Có phải do đặc điểm và hình dáng hay cách dùng Three Black Crows đã khiến chúng mang tên gọi như vậy hay không?

Hãy cùng đi vào bài viết này để có thể nắm rõ định nghĩa cũng như cách dùng mô hình nến này nhé.

1. Nến Three Black Crows là gì?

Ba con quạ đen chỉ ra mô hình nến giảm dự đoán sự đảo ngược của xu hướng tăng. Biểu đồ hình nến hiển thị giá mở cửa, giá cao, giá thấp và giá đóng cửa trên một tài sản cụ thể.

Đối với các cổ phiếu tăng cao hơn, thanh nến có màu trắng hoặc xanh lá cây. Khi di chuyển xuống thấp hơn, chúng có màu đen hoặc đỏ. Xem thêm: sàn fx uy tín

Mô hình con quạ đen bao gồm ba thân nến dài liên tiếp đã mở ra bên trong và đóng cửa thấp hơn thân nến trước đó. Thông thường, các trader dùng chỉ báo này kết hợp với các chỉ báo và các mẫu biểu đồ kỹ thuật khác để nhận thấy sự đảo chiều của hướng giá.

2. Giải thích ý nghĩa mô hình ba con quạ đen

Ba con quạ đen là một mô hình trực quan, có nghĩa là không có tính toán cụ thể nào phải lo lắng khi xác định chỉ số này. Mô hình ba con quạ đen xảy ra khi những con gấu vượt qua những con bò đực trong ba phiên giao dịch liên tiếp.

Mô hình hiển thị trên biểu đồ định giá dưới dạng ba thanh nến thân dài giảm giá với bóng hoặc bấc ngắn hay không có bóng.

Trong sự xuất hiện điển hình của ba con quạ đen, những con bò đực sẽ bắt đầu phiên giao dịch với giá mở cửa cao hơn một chút so với mức đóng cửa trước đó, nhưng giá được đẩy xuống thấp hơn trong suốt phiên.

Cuối cùng, giá sẽ đóng cửa ở mức thấp gần phiên giao dịch dưới áp lực từ phe gấu. Hành động giao dịch này sẽ dẫn đến một bóng rất ngắn hoặc không tồn tại.

 Các nhà giao dịch thường giải thích áp lực giảm này duy trì trong ba phiên là sự khởi đầu của một xu hướng giảm giá.

3. Ví dụ về cách giao dịch với nến Three Black Crows

Là một mô hình trực quan, tốt nhất là sử dụng ba con quạ đen làm dấu hiệu để tìm kiếm xác nhận từ các chỉ báo kỹ thuật khác.

Mô hình ba con quạ đen và sự tự tin mà một nhà giao dịch có thể đặt vào chúng phụ thuộc rất nhiều vào việc mô hình này xuất hiện như thế nào.

Ba con quạ đen lý tưởng nên là các thanh nến giảm giá có thân tương đối dài đóng ở mức bằng hoặc gần giá thấp trong một khoảng thời gian. Nói cách khác, chân nến phải có thân dài, thực và bóng ngắn, hoặc không tồn tại.

Nếu bóng râm đang kéo dài ra, thì điều đó có thể chỉ đơn giản là chỉ ra một sự thay đổi nhỏ trong động lượng giữa phe bò và phe gấu trước khi xu hướng tăng tự xác định lại.

Khối lượng có thể làm cho mô hình ba con quạ đen chính xác hơn. Khối lượng trong xu hướng tăng dẫn đến mô hình tương đối thấp và mô hình Black Crows ba ngày đi kèm với khối lượng tương đối cao trong các phiên.

Trong kịch bản này, xu hướng tăng được thiết lập bởi một nhóm nhỏ phe bò và sau đó đảo ngược bởi một nhóm gấu lớn hơn.

Điều đó cũng có nghĩa là số lượng người tham gia thị trường thực tế ít hơn khối lượng mà mỗi người đang giao dịch.

4. Hạn chế của việc sử dụng nến Three Black Crows

Nếu mô hình ba con quạ đen liên quan đến một động thái thấp hơn đáng kể, các nhà giao dịch nên cảnh giác với các điều kiện bán quá mức có thể dẫn đến hợp nhất trước khi tiếp tục giảm.

Cách tốt nhất để đánh giá tính chất quá bán của một cổ phiếu hoặc tài sản khác là xem xét các chỉ báo kỹ thuật, chẳng hạn như chỉ số sức mạnh tương đối(RSI), trong đó chỉ số trên 70.0 cho biết điều kiện bán quá mức hoặc chỉ báo dao động ngẫu nhiên cho thấy động lượng chuyển động.

Hơn nữa, nhiều nhà giao dịch thường xem xét các mẫu biểu đồ hoặc chỉ báo phân tích kỹ thuật khác để xác nhận sự cố thay vì chỉ sử dụng mô hình ba con quạ đen. Là một mô hình trực quan, chúng mở ra cho một số cách giải thích như bóng ngắn thích hợp là gì.

Ngoài ra, các chỉ số khác sẽ phản ánh mô hình ba con quạ đen thực sự. Ví dụ: mô hình nến Three Black Crows có thể liên quan đến sự phá vỡ khỏi các mức hỗ trợ chính, có thể dự đoán độc lập sự bắt đầu của xu hướng giảm trung hạn. Việc sử dụng các mẫu và chỉ báo bổ sung làm tăng khả năng thành công của một chiến lược giao dịch hoặc rút lui.

Kết luận 

Vậy là chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về mô hình nến ba con quạ đen (Three Black Crows) bao gồm khái niệm, ý nghĩa, cách sử dụng, phân biệt mô hình này với mô hình những chàng lính trắng (Three White Soldiers) cũng như hạn chế của kiểu mô hình này.

Qua bài viết hôm nay, chúng tôi hi vọng các bạn có thể vận dụng một cách hiệu quả nhất cho chiến lược giao dịch của mình.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé.  Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư Forex nhé !