Nắm chắc thông tin di chuyển tới sân bay Pakse để có một chuyến đi hoàn hảo

Đến một thành phố hay một quốc gia nào đó, sân bay vẫn luôn là điểm dừng chân đầu tiên. Khi bạn nắm rõ thông tin về sân bay (tức điểm đến) của hành trình bạn sẽ chủ động trong mọi việc và dễ dàng có một chuyến đi suôn sẻ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin di chuyển tới sân bay Pakse (Lào) nhé.

1. Thông tin sân bay Pakse

Sân bay Pakse là sân bay quốc tế của Lào tại Pakse. Pakse là kinh đô phía nam của Vương quốc Champasak. Sân bay này có đường băng dài 1625 m.

Sân bay Paske Lào là sân bay thương mại, vận chuyển một lượng lớn hành khách từ Paske đến các thành phố khác của Lào và một số quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á.

Sân bay này có một vị trí chiến lược quan trọng, và thuận tiện cho nhiều chặng bay. Sân bay được trang bị đầy đủ tiện nghi, được coi là một trong những sân bay hiện đại và văn minh nhất trong cả nước. Sân bay này có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua.

Từ sân bay Pakse bạn cũng dễ dàng di chuyển đến Campuchia hay Thái Lan hoặc là về Việt Nam.

2. Các hãng hàng không đi và đến sân bay Pakse

Hiện sân bay này tiếp nhận chuyến bay đến từ các sân bay như Attopeu Airport; Bangkok Suvarnabhumi International Airport; Luang Prabang Airport; Siem Reap Airport; Tân Sơn Nhất; Vientiane Airport…

Sân bay này chủ yếu đón nhận chuyến bay đến từ các nước Đông Nam Á

Khởi hành từ Việt Nam tới sân bay Pakse dù không xa nhưng phải trải qua từ một cho đến hai điểm dừng. Điểm dừng thường xuyên nhất là tại sân bay Suvarnabhumi của Băng Cốc (Thái Lan) được hãng Vietnam Airlines khai thác và tiếp tục hành trình được trung chuyển bởi hành hàng không Lao Airlines đến thẳng sân bay Pakse. Hoặc hành trình sẽ quá cảnh tại thủ đô Viêng Chăn trước khi Pakse.

Theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước, để đến Pakse, bạn hãy mua vé máy bay của hãng Vietnam Airlines với chặng bay ngắn, liên kết cùng hãng hàng không Lao Airlines khai thác nhiều chuyến bay trong ngày, dễ dàng cho bạn lựa chọn giờ bay hợp lý.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo chuyến bay của các hãng hàng không như Bangkok Airways; Lao Airlines; Cambodia Angkor Ailines; Thai Airways…

Chưa có đường bay thẳng từ Hà Nội dến Pakse

Nếu bạn đặt vé máy bay đi Pakse từ Hà Nội thì có khoảng 5 hãng hàng không khai thác đường bay này với tổng số hơn 10 chuyến bay 1 ngày. Bangkok Airways; Lao Airlines; Vietnam Airlines… là những hãng hàng không có giá vé tốt. Hiện giá vé 1 chiều đi Pakse từ Hà Nội dao động trong khoảng 255 USD – 686 USD.

Giá vé từ Sài Gòn đi Pakse không hề cao

Trong khi đó khởi hành từ Sài Gòn mỗi ngày có tới gần 20 chuyến bay được khai thác từ các hãng hàng không Bangkok Airways; Vietnam Airlines; Thai Airways; Lao Airlines… Giá vé hành trình này dao động trong khoảng 297 USD trở lên.

Lưu ý: Giá vé máy bay đi Pakse mà chúng tôi cập nhật trong bài chỉ có tính chất tham khảo.

3. Hướng dẫn nhập cảnh sân bay Pakse

Khi bạn đi máy bay đến Lào ngoài việc mua vé máy bay, hành khách còn phải làm các thủ tục và tuân thủ các quy định của sân bay.

– Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi đến quầy làm thủ tục tại các sân bay Pakse (Lào)

Ở Lào quy định làm thủ tục tại sân bay cũng giống như một số nước Châu Á khác, do vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết từ Việt Nam để tránh gặp trục trặc khi làm thủ tục tại sân bay ở Lào.

+ Vé máy bay đi Lào

+ Hộ chiếu (Passport)

+ Tờ khai hải quan

+ Chứng minh thư nhân dân

Và theo đó, tờ khai hải quan của Lào sẽ thay thế cho visa đi Lào. Bởi Việt Nam và Lào cùng nằm trong khối ASEAN nên sẽ KHÔNG CẦN VISA mà chỉ cần khai đầy đủ vào tờ khai hải quan là đã được chấp nhận thông qua thủ tục nhập cảnh.

Còn nếu bạn chưa nhận được tờ khai hải quan nhập cảnh vào Lào ngay từ trên máy bay từ các tiếp viên hàng không thì bạn cũng có thể tự tim thấy tờ khai này có sẵn tại các quầy làm thủ tục trong các sân bay Lào.

4. Tiện ích ở sân bay Pakse

– Sân bay này có các cửa hàng miễn thuế, nhà hàng, quầy đổi tiền nên bạn đừng lo lắng về những dịch vụ này.

– Về việc đổi tiền: Bạn có thể đổi tiền từ Việt Nam hoặc đổi tại sân bay Lào.

Tiền Lào được gọi là tiền Kíp. 1USD = 8000 Kíp (tỷ giá tham khảo). Các mệnh giá tiền là: 500, 1000, 2000, 5000, 10.000, 20.000 và 50.000 Kíp.

Tiền Kips ở Lào

Ở Hà Nội, có thể đổi tiền Kips ở Ngân hàng Lào (BCE), ngân hàng liên doanh Lào – Việt, hoặc lên phố Hà Trung.

Được biết, người Lào khá hiền lành và dễ tính, ở các địa điểm du lịch họ chấp nhận sử dụng nhiều loại tiền khác nhau như tiền Kip (Lào), Baht (Thái), USD (Mỹ) và thậm chí ở những nơi có nhiều người Việt sinh sống bạn dễ dàng tiêu tiền Việt và nói tiếng Việt.

Cùng với đó du khách nên mang theo tiền USD để đổi sang tiền Kíp cho tiện việc chi tiêu, người dân địa phương chỉ dùng tiền Kíp; các khu mua sắm có thể dùng tiền USD nhưng không nhiều.

5. Một số thông tin cần biết khi dùng chân ở Pakse

Hãy lấy sổ tay du lịch và lưu lại một số thông tin và số điện thoại dưới đây để liên hệ khi cần thiết nhé.

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào

Địa chỉ: #85, 23 Singha Road, Vientiane, CHDCND Lào.

Điện thoại: +856-21-451990, 413409

Fax: +856-21-413379

Email: vnemb.lao@mofa.gov.vn

Website: http://www.mofa.gov.vn/vnemb.la

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse

Địa chỉ: 31 bản Phà Bạt, thị xã Pakse, tỉnh Champasak, CHDCND Lào.

Điện thoại: +856-031- 0085631. 212827

Fax: +856-031- 0085631 / 214140 / 212058

Email: vnemb.la@mofa.gov.vn

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được thông tin toàn cảnh và chi tiết cho một chuyến du lịch và dừng chân ở Pakse. chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội đồng hành và cung cấp cho bạn những tấm vé máy bay giá tốt tới Lào hay bất cứ nơi đâu bạn cần.