Mua vé máy bay hãng hàng không Eva Airways và cách đổi vé máy bay Eva Airways

Eva Airways là một hãng hàng không Đài Loan có trụ sở tại Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan . Hiện tại, Eva Air đã sở hữu trên 70 chiếc máy bay vận chuyển hành khách đến từ nhiều khu vực, rộng khắp 4 châu lục và hơn 60 thành phố đồng thời cũng đẩy mạnh việc liên doanh với các hãng hàng không trên thế giới.

1. Giới thiệu sơ lược về hãng hàng không EVA Air

Trong buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập của Tổng công ty hàng hải Evergreen vào tháng 9 năm 1988, chủ tịch công ty – Chang Yung-fa đã công bố ý định thành lập hãng hàng không quốc tế tư nhân đầu tiên của Đài Loan.

Và đến tháng 3 năm 1989, EVA Air đã chính thức ra đời với logo nổi bật, và trở thành hãng hàng không tư nhân lớn nhất Đài Loan. Hãng EVA Air có trụ sở chính đặt tại sân bay quốc tế Đào Viên của Đài Loan.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 1991, hãng máy bay EVA Air bắt đầu thực hiện chuyến bay đầu tiên trên một vài tàu bay thuộc dòng Boeing 767-300ER với hạng thương gia và hạng phổ thông.

Những điểm đến ban đầu của hãng từ Đài Bắc bao gồm Bangkok, Seoul, Jakarta, Singapore, và Kuala Lumpur. Đến cuối năm 1991, hãng hàng không EVA Air mới chính thức mở rộng mạng lưới đường bay đến những thành phố ở Đông Á và điểm đến đầu tiên ở Châu Âu, Vienna.

Và đến đầu năm 1992, EVA Airways Corp đã mở rộng các hoạt động vận chuyển bao gồm: vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, cung cấp suất ăn trên máy bay, dịch vụ mặt đất, kỹ thuật hàng không và dịch vụ du lịch trọn gói. Với các dịch vụ cao cấp được khai thác này mà trong năm đó hãng vé máy bay EVA Air đã đem về doanh thu lên đến 40 triệu đô.

2. Cách đổi vé máy bay Eva Airways

Khẩu hiệu của Eva Airways : Just relax, your home in the air

Hành khách muốn đổi vé máy bay Eva Airways vui lòng liên hệ trực tiếp phòng vé, văn phòng đại diện của hãng tại: Hà Nội hoặc TPHCM để được tư vấn & hỗ trợ tốt nhất.

2.1. Quy định đổi vé máy bay Eva Airways:

Văn phòng đại diện Eva Airways tại Việt Nam chấp nhận yêu cầu đổi vé máy bay của hành khách trong các trường hợp:

– Vé máy bay vẫn còn thời hạn bay. Thời gian đổi vé không được vượt quá thời hạn trên vé.

– Vé phải được đổi qua hạng ghế mới có mức giá bằng hoặc cao hơn mức giá vé lúc đặt mua (trong trường hợp còn chỗ trống).

– Loại giá vé được Eva Airways hỗ trợ thay đổi.

Điều kiện đổi vé máy bay Eva Airways sẽ thay đổi tùy theo điều kiện cụ thể của từng loại vé, hạng ghế, hành trình bay,… tại thời điểm đặt vé của hành khách.

2.2. Phí đổi vé máy bay Eva Airways:

Phí đổi = phí đổi cố định + phí chênh lệch giá vé (nếu có) + phí cao điểm (nếu có) + phí nâng hạng/gia hạn vé (nếu có).

– Phí đổi cố định: phí do Eva Airways quy định đối với từng loại vé cụ thể (75 USD / 100 USD / miễn phí) .

– Phí chênh lệch giá vé: phí chênh lệch phải đóng giữa 2 loại giá vé (economy saver / economy flex / economy flex plus,…).

– Phí cao điểm: phí cuối tuần / phí mùa du lịch cao điểm, lễ & tết,…

– Phí nâng hạng / gia hạn vé: loại phí phải đóng trong trường hợp phải nâng lên hạng ghế mới cao hơn (economy -> business,…), phí gia hạn sang loại vé có thời hạn lâu hơn (3 tháng / 6 tháng / 1 năm).

Trong trường hợp đổi vé trên hành trình gồm nhiều chặng bay, phí đổi vé sẽ được tính là mức phí cao nhất của các chặng thay đổi.

3. Quy định về hành lý xách tay và ký gửi của Eva Airways

3.1. Quy định hành lý xách tay EVA Airways

Vé hạng nhất được phép hai túi: Một cặp hoặc một chiếc túi xách hoặc một túi quần áo.

– Chiếc cặp không thể vượt quá 18 x 14 x 8 inch (45 x 35 x 20cm)

– Túi xách tay không được vượt quá 22 x 15 x 8 inch (55 x 38 x 20cm)

– Túi may mặc có thể là không nhiều hơn 8 inch (20cm) dày khi gập lại

– Tổng trọng lượng kết hợp của cả hai phần có thể không được nhiều hơn £ 26 (12kg) .

3.2. Quy định hành lý ký gửi EVA Airways

Eva Airways là một trong những hãng có chính sách hành lý rộng rãi nhất trên thế giới. Khi bay với Eva Airways bạn có thể tận hưởng những trợ cấp hành lý ký gửi như sau:

– Vé Hạng Thường được phép mang lên máy bay 30 Kg.

– Vé hạng Thương Gia được phép mang lên máy bay 40kg.

– Vé hạng Nhất được phép mang lên máy bay 50kg.

Lưu ý:

Tất các chuyến bay trong hành trình đi từ / đến từ Nam Mỹ, mỗi hành khách được phép mang theo 2 kiện hành lý ký gửi với trọng lượng tối đa 32kg/kiện đối với tất cả các hạng ghế.

3.1. Mua thêm hành lý hãng EVA Airways

Có 2 cách để mua thêm hành lý ký gửi của hãng Eva Airways và phí mua cũng không chênh lệch nhau.

  1. Liên hệ trực tiếp phòng vé, văn phòng đại diện của hãng tại: Hà Nội hoặc TPHCM để được tư vấn & hỗ trợ mua thêm hành lý.
  2. Ra sân bay để mua thêm hành lý.

4. Các hạng ghế của hãng EVA Airlines

Tính đến thời điểm hiện tại thì hãng hàng không nổi tiếng tốt nhất Châu Á – EVA Airways đang khai thác 5 hạng ghế chính. Với mỗi hạng ghế hãng cung cấp các hạng dịch vụ cho quý khách đầy đủ nhất, với nhiều dịch vụ tốt nhất. Chi tiết dịch vụ các hạng ghế của hãng EVA Air như sau:

Hạng Royal Laurel Class:

Đây là hạng ghế cao cấp nhất mà EVA Airlines đang khai thác. Trong hạng ghế này hành khách sẽ được tận hưởng không gian riêng tư rộng rãi, thoải mái và kín đáo.

Được thư giãn với bộ điều khiển cầm tay cá nhân của hệ thống giải trí với hơn 1.000 bài hát, phim ảnh và trò chơi điện tử đặc sắc trên khắp thế giới. Được cung cấp các suất ăn đẳng cấp. Ngoài ra hành khách còn được trang bị một bộ sản phẩm mỹ phẩm của các thương hiệu nổi tiếng,…

Hạng Premium Laurel Class:

Hành khách chọn hạng ghế này sẽ được EVA Aircung cấp các dịch vụ cao cấp như: Ghế ngồi sang trọng; Văn phòng di động của quý khách; Thực đơn của khách sạn 5 sao; Sự thoải mái tuyệt đối,…

Hạng thương gia (Business Class):

Với hạng ghế này hành khách sẽ cảm nhận một chuyến bay thoải mái nhất với các trải nghiệm như: Không gian riêng tư kín đáo; Thoải mái giải trí với màn hình LCD cá nhân hiện đại; Văn phòng di động – hành khách có thể fax, điện thoại khi có việc cần giải quyết.

Hạng phổ thông đặc biệt (Elite and Evergreen Deluxe Class):

Ở hạng ghế này hành khách cũng sẽ được đáp ứng các quyền lợi như chỗ ngồi thông thoáng, ghế ngồi có thể điều chỉnh theo ý thích, được giải trí và làm việc với màn hình hiện đại,…

Hạng phổ thông (Economy Class):

hạng ghế có giá vé thấp nhất. Và theo thống kê của EVA Air tại Việt Nam thì đây là hạng ghế có nhiều hành khách tìm kiếm nhất.

Ở hạng ghế này hành khách sẽ được đáp ứng một không gian thư giãn thoải mái, được cung cấp các món ăn tươi ngon và tốt cho sức khỏe, hay được thư giãn với tiện ích giải trí đa phương tiện hiện đại.

Trên đây là bài viết ” Eva Air – Hãng hàng không Eva Air tại Viet Nam ” , Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được những thông tin cơ bản nhất về hãng hàng không Eva Air. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!