Mô Hình Nến Three White Soldiers (Mô Hình Nến Ba Chàng Lính Trắng), Các điểm Buy và Stoploss khi giao dịch mô hình nến Three White Soldiers 2021

Mô hình nến ba chàng lính trắng Three White Soldiers là mô hình cụm 3 nến báo hiệu tăng giá thường xuất hiện trong khu vực giá đang giảm và cảnh báo khả năng giá có thể tăng trở lại.

Mỗi một cây nến trong mô hình đều có giá mở cửa nằm bên trong thân nến trước đó và có giá đóng cửa nằm gần với giá cao nhất của chính nó. 

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về mô hình này nhé. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Mô hình nến Three White Soldiers là gì? (Mô hình nến Ba chàng lính trắng)

Mô hình nến Three White Soldiers là dấu hiệu đảo chiều mạnh mẽ trên thị trường, thường xuất hiện trong một xu hướng giảm và cho thấy dấu hiệu đảo chiều sang xu hướng tăng. Mô hình gồm ba nến tăng thường hoặc thân dài xếp hàng cao dần.

Giá mở cửa của mỗi nến sẽ thấp hơn một chút so với giá đóng cửa của nến trước đó, còn giá đóng cửa của nến sẽ cao hẳn so với nến trước. Hành động giá theo bậc thang này cho thấy tín hiệu đảo chiều của xu hướng. Xem thêm: sàn fx tốt nhất

2. Đặc điểm nhận biết Three White Soldiers

  1. Thị trường đang trong xu hướng giảm chủ đạo.
  2. Xuất hiện 3 nến tăng thường hoặc thân dài liên tiếp.
  3. Mỗi nến mở cửa trong khoảng thân nến ngày trước đó.
  4. Các nến đóng ở các đỉnh mới, hoàn toàn vượt hẳn ngày trước đó.

3. Các yêu cầu bắt buộc của mô hình nến Three White Soldiers 

Mô hình nến tăng Three White Solders bao gồm 3 nến tăng thường hoặc thân dài liên tiếp. Hai nến sau trong ba nến cần phải mở cửa trong khoảng thân nến trước và đóng cửa cao hơn.

4. Phân tích hành vi của Trader 

Mô hình Three White Soldiers xuất hiện khi thị trường đã đi trong vùng giá thấp quá lâu. Thị trường vẫn đang kiểm tra các mức đáy mới và nó đã gần chạm mức đáy hoặc đang ở đáy.

Sau đó, chúng ta thấy một động thái tăng giá quyết đoán với tín hiệu là cây nến tăng thứ nhất trong mô hình.

Việc tăng giá tiếp tục trong 2 ngày liên tiếp sau đó với sự xuất hiện của các điểm đóng cửa cao dần. Phe bán lúc này buộc lòng phải thanh khoản các lệnh bán của mình.

Ta thấy 3 cây nến trong 3 tuần gần đây đều là nến tăng, nhìn khá giống với mô hình đảo chiều .

Giờ phải nhìn kỹ coi có thoả mãn các điều kiện của cụm mô hình 3 nến này không. Để được gọi là 1 mô hình nến chuẩn, 3 chàng lính này cần phải thoả mãn 2 điều kiện:

1) Giá open – close – high – low của mỗi nến đều phải cao hơn nến trước đó;
2) Giá close gần với giá high của mỗi nến;
3) (Đi kèm volume cao nữa thì càng tốt)

Với 3 cây nến của Bitcoin, anh em có thể thấy chúng thoả mãn điều kiện đầu, với tất cả các giá đóng, mở, cao nhất, thấp nhất của nến sau đều cao hơn nến trước.

Nhưng điều kiện 2 thì không thoả: 2 cây nến đầu tiên có râu trên hơi dài, đặc biệt cây thứ 2 có râu dưới dài, thể hiện sự do dự của giá. Chỉ có cây thứ 3 là cây nến tốt. Volume đi kèm 3 cây nến cũng khá yếu so với các đợt đảo chiều trước, và đang giảm dần.

Thu nhỏ chart:

Bitcoin đang trong mô hình tiếp diễn xu hướng giảm Descending Triangle – Tam giác giảm, mà mình đã đề cập trong bài viết dưới.

Tức là ta có 2 mô hình trái ngược nhau: mô hình cụm 3 nến 3 chàng lính trắng thể hiện đảo chiều tăng, và mô hình Tam giác giảm thể hiện sự tiếp diễn xu hướng giảm.

5. Các điểm Buy và Stoploss khi giao dịch mô hình nến Three White Soldiers 

Khi giao dịch mô hình Three White Soldiers, mức xác nhận mua vào là ở điểm đóng cửa của cây nến cuối mô hình. Giá cần vượt qua mức này để xác nhận xu hướng.

Mức chốt lỗ nằm ở râu nến của cây nến cuối. Theo lệnh MUA, nếu giá giảm xuống thay vì đi lên, và đóng hoặc hình thành hai đáy liên tiếp bên dưới mức chốt lỗ mà không có xuất hiện mô hình giảm nào, thì giá sẽ chạm chốt lỗ.

Kết luận 

Trên đây là bài viết ” Mô Hình Nến Three White Soldiers (Mô Hình Nến Ba Chàng Lính Trắng). Các điểm Buy và Stoploss khi giao dịch mô hình nến Three White Soldiers”. Hy vọng sẽ có ích với các bạn.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé.  Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư Forex nhé !