Mô hình nến sao băng Shooting Star là gì? Cách ứng dụng Mô hình nến sao băng Shooting Star trong giao dịch 2021

Mô hình nến cung cấp nhiều thông tin chi tiết về cách giá thị trường có thể hoạt động, tăng giảm. Các mô hình này có thể báo hiệu các điểm vào và ra cho giao dịch của bạn.

Sử dụng một mô hình nến là điều dễ dàng để xác định hướng giá và đưa ra quyết định đặt lệnh nhanh chóng. Khám phá một trong những mẫu nến quan trọng nhất trong giao dịch – mô hình nến Shooting Star (nến bắn sao hay nến sao băng).

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về mô hình nến bắn sao. Bắt đầu nhé . . . Xem thêm: sàn fx tốt nhất

1. Mô hình nến Shooting Star là gì?

Mô hình nến sao băng là sự hình thành biểu đồ xảy ra khi giá thị trường của tài sản được đẩy lên khá cao, nhưng sau đó bị từ chối và đóng cửa gần giá mở.

Điều này tạo ra một bấc dài phía trên, một bấc nhỏ phía dưới và một thân nhỏ.

Bấc trên phải chiếm ít nhất một nửa chiều dài của chân nến thì mới được coi là một ngôi sao băng. Và, chúng phải xuất hiện ở đầu xu hướng tăng.

Do đó, mô hình nến Shooting Star thường được cho là một tín hiệu có thể xảy ra về sự đảo chiều giảm giá. Điều này có nghĩa là xu hướng tăng có thể không tiếp tục (giá có thể giảm).

Các nhà giao dịch nên cẩn thận để không nhầm lẫn giữa mô hình sao băng với hình nến búa ngược – vì cả hai đều có bấc trên dài hơn và thân nhỏ.

Tuy nhiên, búa đảo ngược báo hiệu xu hướng tăng giá trái ngược với sự đảo chiều giảm giá và chúng thường được quan sát thấy ở đáy của xu hướng giảm.

2. Ví dụ về mô hình nến Shooting Star

Giả sử bạn đang theo dõi giá cổ phiếu của Barclays, mở đầu ngày giao dịch ở mức $ 339,60. Giá cổ phiếu bắt đầu đi xuống, đạt 334,30 đô la, nhưng sau đó một số tin tốt trong công ty khiến giá cổ phiếu tăng nhanh chóng, đạt mức cao 379,60 đô la.

Cuối cùng, chúng đóng cửa ở mức $ 342,30. Những chuyển động này tạo ra một hình nến sao băng, như hình bên dưới.

3. Lợi ích của mô hình nến Shooting Star trong phân tích kỹ thuật

Một trong những lợi ích chính của mô hình nến Shooting Star trong phân tích kỹ thuật là chúng là một hình dạng đơn giản dễ xác định. Hơn nữa, mẫu nến Shooting Star là hợp lý và đáng tin cậy trong việc xác định một sự đảo chiều giảm giá – đặc biệt nếu chúng xuất hiện gần mức kháng cự.

Hãy nhớ rằng không bao giờ được xem mô hình nến sao băng một cách cô lập. Trước khi tác động lên sự hình thành, hãy xác nhận tín hiệu bằng các chỉ báo kỹ thuật.

Ví dụ: nếu bạn nghĩ rằng một ngôi sao băng ở đỉnh của xu hướng tăng có nghĩa là có thể tạo ra đảo chiều, bạn nên kiểm tra xu hướng giảm bằng cách sử dụng Fibonacci retracement.

Chỉ báo này có thể xác định mức độ mà thị trường sẽ di chuyển so với xu hướng hiện tại của chúng.

4. Cách giao dịch khi bạn nhìn thấy mô hình nến Shooting Star

Có một số bước bạn nên làm theo nếu bạn muốn giao dịch khi nhìn thấy mô hình ngôi sao băng. Hãy nhớ rằng nến ngôi sao băng có thể chỉ ra sự đảo ngược tiêu cực – nói cách khác, giá thị trường có thể đi xuống.

Nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của giá giảm, bạn có thể làm như vậy thông qua các công cụ phái sinh như CFD hoặc cược chênh lệch và quyền chọn nhị phân.

Hãy làm theo các bước sau để rút ngắn thời gian khi bạn nhìn thấy hình nến ngôi sao băng:

  1. Đăng nhập vào tài khoản hiện có của bạn.
  2. Tìm kiếm tài sản bạn muốn giao dịch trên thanh tìm kiếm.
  3. Nhập kích thước vị trí của bạn.
  4. Chọn lệnh ‘bán’ hoặc Put trong quyền chọn nhị phân và xác nhận giao dịch.

Để thực hành giao dịch trước khi chuyển sang tài khoản giao dịch trực tiếp, bạn có thể dùng thử tài khoản demo của các sàn giao dịch.

Bạn sẽ nhận được một số tiền ảo để giao dịch trong một môi trường không có rủi ro.

Kết luận

Mô hình nến sao băng xảy ra khi giá thị trường của một tài sản được đẩy lên khá nhiều, nhưng sau đó bị từ chối và đóng cửa gần giá mở.

Đó có thể là một tín hiệu có thể xảy ra về sự đảo chiều giảm giá, nghĩa là xu hướng tăng có thể không tiếp tục.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết về mô hình nến Shooting Star các bạn có thể áp dụng thành thạo mô hình nến bắn sao này vào giao dịch tài chính và gặt hái được nhiều thành quả.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé.  Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư Forex nhé !