Lịch bay và giá vé từ Thái Lan về Việt Nam trong bối cảnh mùa dịch Covid-19,Từ Thái Lan về Việt Nam có cách ly không?

Phải chăng bạn đang tìm kiếm những tấm vé máy bay từ Thái Lan về Việt Nam trong mùa dịch bệnh Covid-19 này?

Thật may mắn, giờ đây các hãng hàng không đã tiếp tục khai thác các chuyến bay đến Việt Nam cho tất cả cộng đồng người Việt đang ở “Xứ sở chùa vàng” có thể trở về đất nước của mình nhanh chóng sau khoảng thời gian bị trì hoãn vì dịch bệnh Covid-19. Hãy tham khảo dưới bài viết này nhé!

1. Lịch bay các chuyến bay từ Thái Lan về Việt Nam

Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đang dần được kiểm soát tốt nhưng một số quốc gia khác ở châu Á vẫn chưa được ổn định.

Nhu cầu về nước của cộng đồng người Việt có xu hướng tăng cao. Hơn nữa, các chuyến bay kết nối giữa Việt Nam và Thái Lan vẫn chưa có sự kết nối lại nên ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc làm, nhu cầu giao thương giữa các quốc gia.

Chính vì vậy, những người Việt đang sinh sống và làm việc, học tập và định cư tại Thái Lan sẽ được hỗ trợ trên các chuyến bay từ Thái Lan về Việt Nam.

Đây là một trong các chuyến bay được khai thác để người Việt Nam có cơ hội hồi hương và sớm trở về với người thân sớm nhất trong tình hình dịch bệnh.

Theo đó, các hãng hàng không sẽ khai thác 1 đến 2 chuyến bay trong tháng 1 và có thể kéo dài đến tháng 2/2021. Hãy cập nhật ngay thông tin các chuyến bay từ Thái Lan về Việt Nam ngay dưới đây:

Chặng bay Lịch bay dự kiến
Vé máy bay từ Thái Lan về Việt Nam 25/1; 20/2

06/3; 20/3

*Lưu ý:

  • Lịch bay dự kiến, thời gian cho các chuyến bay, địa điểm khởi hành có thể thay đổi.
  • Thông tin về các điểm nhập cảnh dự kiến: Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vân Đồn.

2. Thông tin cần biết khi đăng kí chuyến bay từ Thái Lan về Việt Nam

Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đang được kiểm soát tốt nên nhu cầu về nước của cộng đồng người Việt luôn được quan tâm hàng đầu.

Sau khoảng thời gian dài bị trì hoãn do dịch bệnh, đến nay tất cả hành khách là người Việt đang “mắc kẹt” ở Thái Lan muốn về nước đều được hỗ trợ và đăng ký chuyến bay về Việt nam.

Chỉ qua một vài thao tác đơn giản là liên hệ  trước 7 đến 10 ngày chuyến đi để được hỗ trợ và sắp xếp các chuyến bay gần nhất cho hành khách.

Với những hành khách đang “mắc kẹt” ở Thái Lan hay có người thân đang ở đất này cần trở về Việt Nam thì đều được hỗ trợ xuất vé nhanh chóng cũng như hỗ trợ thủ tục nhập cạnh ở Việt Nam.

3. Từ Thái Lan về Việt Nam có cách ly không?

Giữa mùa dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp ở các quốc gia khác nhưng Việt Nam đang được kiểm soát nên Chỉnh phủ đã có các chính sách nhân đạo, tạo điều kiện tốt nhất để cộng đồng người Việt tại Thái Lan và gặp khó khắn được về nước an toàn.

Dù vậy, một số quốc gia trên thế giới vẫn còn dịch và Thái Lan vẫn có thể vẫn còn dịch nên tất cả hành khách được hồi hương trên chuyến bay từ Thái Lan về Việt Nam đều được cách ly trong 14 ngày để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và sức khỏe cho bản thân.

Theo đó, tất cả hành khách khi nhập cảnh thì sẽ được kiểm tra y tế về dịch bệnh và đưa đến khu cách ly tập trung.

Hay hành khách có thể chọn cách ly tại các khách sạn từ 3 đến 5 sao (Chi phí cách ly ở khách sạn tự túc).

Trong thời gian cách ly tập trung hay tại các khách sạn thì hành khách đều sẽ được làm các xét nghiệm Covid -19. Trường hợp, hành khách bị nhiễm bệnh sẽ được chuyển đến cở sở điều trị phù hợp.

4. Những ai được ưu tiên từ Thái Lan về Việt Nam

Về nước luôn là điều quan tâm hàng đầu của cộng đồng người Việt khi bị “Mắc kẹt” ở các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Thái Lan thì nay tất cả hành khách được ưu tiên dưới đây có thể về Việt Nam:

  • Người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập và làm việc tại Thái Lan;
  • Lao động bị mất việc và do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt chỗ ở.
  • Du học sinh đã tốt nghiệp nhưng vì dịch bệnh chưa về nước được.
  • Người Việt đi du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh bị mắc kẹt tại Thái Lan do dịch bệnh.
  • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Thái Lan gặp khó khăn về nơi ở, chi phí sinh hoạt…và một số trường hợp đặc biệt khác sẽ được hỗ trợ trên các chuyến bay từ Thái Lan về Việt Nam, hồi hương an toàn, đoàn tụ cùng người thân sau thời gian dài bị xa cách vì dịch bệnh.

Trên đây là bài viết ” Lịch bay và giá vé từ Thái Lan về Việt Nam trong bối cảnh mùa dịch Covid-19″ , Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay về Việt Nam giá rẻ và nắm được lịch trình các chuyến bay hồi hương.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!