Giới thiệu hãng hàng không Delta Airlines – Hệ thống mạng lưới sân bay Delta Airlines

Các bạn đang có dự định đi du lịch mà chưa biết lựa chọn hãng hàng không nào làm bạn đồng hành cùng trong chuyến đi của mình?

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của mình để biết thêm chi tiết về hãng hàng không Delta Airlines – sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi người.

Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu về hệ thống mạng lưới sân bay cũng như các quy định của hãng hàng không Delta Airlines.

1. Giới thiệu hãng hàng không Delta Airlines

Delta Airlines là hãng hàng không lớn của Mỹ, có trụ sở chính và lớn nhất tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta ở Atlanta, Georgia.

Hãng hoạt động trên 5.400 chuyến bay hàng ngày để phục vụ một mạng trong nước và quốc tế rộng lớn bao gồm 333 điểm đến tại 64 quốc gia trên sáu lục địa (gồm châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông, châu Phi, Ấn Độ và châu Á Thái Bình Dương).

Cùng với những điểm đến trong nội địa Mỹ, Delta còn hoạt động mạnh nhất ở ba trung tâm quốc tế: Amsterdam, Paris, Tokyo.

Delta là một trong bốn thành viên sáng lập của Liên minh hàng không SkyTeam và hoạt động liên doanh với các hãng: Air France-KLM và Alitalia; Virgin Atlantic; và Virgin Australia. Khu vực liên kết dịch vụ này đang hoạt động dưới tên thương hiệu Delta Connection.

Công ty hiện nay là kết quả của vụ sáp nhập với một số hãng hàng không, lớn nhất và gần đây nhất là cuộc hợp nhất năm 2010 với Northwest Airlines. Tính theo ngày thành lập, Delta là hãng hàng không lâu đời thứ sáu của Mỹ và đồng thời là một trong những hãng hàng không lâu đời nhất vẫn còn hoạt động tại nước này.

Lịch sử hình thành của công ty được viết những trang đầu tiên vào năm 1924 ở Macon, Georgia. Sau đó, công ty từng chuyển đến Monroe, Louisiana và đổi tên thành Delta Air Services trong tham chiếu đến các khu vực đồng bằng sông Mississippi gần đó và bắt đầu dịch vụ chở khách vào ngày 17 tháng 6 năm 1929.

Các hãng hàng không tiền nhiệm của Delta Airlines gồm West Airlines và Northwest Airlines đã bắt đầu hành khách bay trong năm 1926 và 1927.

Trong năm 2013, hãng đạt danh hiệu hãng hàng không lớn nhất thế giới về số lượng hành khách vận chuyển theo lịch trình thực hiện (120.600.000 người), và lớn thứ hai về mặt doanh thu hành khách mua vé má bay Delta Airlines (4.4 tỷ ASM / tuần vào tháng 3 năm 2013)  với tổng đường bay đã thực hiện là bay 277.600.000.000 km.

2. Đội bay và Mạng đường bay

Đội bay của Delta Airlines

Đội bay chuyên nghiệp của Delta Airlines đều có tuổi đời trung bình là 15,8 tương ứng với tổng số phi cơ sử dụng gần 770 chiếc, trong đó có bao gồm 571 chiếc tàu bay mới do Delta Airlines sở hữu hoàn toàn.

Hệ thống mạng lưới, sân bay

Công ty cung cấp vé máy bay Delta Airlines trong nội địa khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ của mình và các chuyến quốc tế khắp thế giới như châu Âu, châu Á, châu Phi, Trung Đông và vùng Caribbean.

Theo đó, Delta có hơn 332 điểm đến phân bố tại 57 quốc gia. Đặc biệt hơn cả là Delta đã là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất xúc tiến khai sáng ngành dịch vụ hàng không tại châu Phi.

Mặt khác, Delta Airlines đã đi vào hoạt động tại Việt Nam vào ngày 01 tháng 07 năm 2007. Tại đây, hãng liên doanh với 2 công ty vận chuyển hàng không châu Á là Korean Air và China Airlines để xúc tiến khai thác các đường bay từ Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Mỹ.

Ngày 02 tháng 06 năm 2009, văn phòng Việt Nam bắt đầu mở bán vé máy bay Delta Airlines chuyến đầu tiên từ Tp. Hồ Chí Minh đến Mỹ, nối chuyến tại thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Hiện nay, để khai thác các đường bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, hãng thường thông qua liên minh Sky Team đến để quá cảnh tại sân bay Narita của Nhật.

Từ đây, hành trình của du khách sẽ được nối tiếp đến 9 thành phố lớn của Mỹ, bao gồm Los Angeles, Allanta, Minneapolis-ST Pual, Detroit, Portland, Seattle, San Francisco, New York, Salt Lake.

3. Hạng ghế và quy định hành lý

Hạng vé

Đế đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách, hiện tại Delta Airlines đang khai thác 6 hạng vé chính cho bạn tha hồ lựa chọn hạng vé phù hợp:

  • Hạng Delta One
  • Hạng Delta Premium Select
  • Hạng First Class
  • Hạng Delta Comfort+
  • Hạng Main Cabin
  • Hạng Basic Economy

Quy định về hành lý của Delta Airlines

Quy định về hành lý xách tay

Vé hạng nhất được phép hai túi: Một cặp hoặc một chiếc túi xách hoặc một túi quần áo.

– Chiếc cặp không thể vượt quá 18 x 14 x 8 inch (45 x 35 x 20cm).

– Túi xách tay không được vượt quá 22 x 15 x 8 inch (55 x 38 x 20cm).

– Túi may mặc có thể là không nhiều hơn 8 inch (20cm) dày khi gập lại.

– Tổng trọng lượng kết hợp của cả hai phần có thể không được nhiều hơn £ 26 (12kg).

Quy định về hành lý ký gửi

Delta Airlines là một trong những hãng có chính sách hành lý rộng rãi nhất trên thế giới. Khi bay với Delta Airlines bạn có thể tận hưởng những trợ cấp hành lý ký gửi như sau:

– Vé Hạng Thường được phép mang lên máy bay 30 Kg.

– Vé hạng Thương Gia được phép mang lên máy bay 40kg.

– Vé hạng Nhất được phép mang lên máy bay 50kg.

Lưu ý: Tất các chuyến bay trong hành trình đi từ / đến từ Nam Mỹ, mỗi hành khách được phép mang theo 2 kiện hành lý ký gửi với trọng lượng tối đa 32kg/kiện đối với tất cả các hạng ghế.

Mua thêm hành lý của Delta Airlines

Có 2 cách để mua thêm hành lý của hãng hàng không Delta Airlines:

  • Liên hệ trực tiếp phòng vé, văn phòng đại diện của hãng tại: Hà Nội hoặc TPHCM để được tư vấn & hỗ trợ mua thêm hành lý.
  • Ra sân bay để mua thêm hành lý.

4. Đặt mua vé máy bay hãng Delta Airlines giá rẻ nhất

Sau hơn 7 năm góp mặt tại thị trường hàng không Việt Nam, Delta Airlines đã xây dựng cho mình một hệ thống đại lý hùng mạnh với những cái tên uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phân phối dịch vụ vận tải máy bay..

Phòng vé là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm chuyên biệt như một khâu trung gian trong việc đưa vé máy bay Delta Airlines giá rẻ nói riêng và các vé máy bay giá rẻ của nhiều hãng uy tín quốc tế khác đến với hành khách Việt.

Trên đây là bài viết “Giới thiệu hãng hàng không Delta Airlines – Hệ thống mạng lưới sân bay Delta Airlines”. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi đồng hành cùng với Delta. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!