Bạn đã tìm được điểm đến cho chuyến du lịch hè chưa? Đặt vé máy bay đi Oslo – Nauy khám phá thành phố xinh đẹp này ngay nào

Oslo là thành phố cổ ở bán đảo Scandanivia, được thành lập từ thời vua Havard đệ tam và đến năm 1048 thì trở thành thủ đô của Nauy. Đây là một thành phố xinh đẹp với biển núi đan cài hai bên.

Oslo là trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học, kinh tế và hàng hải của Nauy. Dân số Oslo hiện có tăng bình quân 1.64% mỗi năm, và là vùng đô thị có dân số tăng nhanh nhất do việc nhập cư (dân nhập cư chiếm 25% dân số của thành phố) còn dân số bản địa đang có chiều hướng giảm.

1. Đặt vé máy bay đi Oslo

Có trong tay tấm vé máy bay giá rẻ và tour du lịch tiết kiệm là những vấn đề làm phần lớn du khách phải đau đầu khi muốn đi du lịch bất kỳ đất nước nào, mà không chỉ với riêng Oslo (NaUy).

Vậy nên đặt vé máy bay đi Oslo giá rẻ ở đâu? Bạn sẽ không phải lo lắng nữa, vì chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vẫn đề về vé máy bay cũng như book tour du lịch một cách nhanh chóng.

Việc bạn cần làm bây giờ là hãy tham khảo các thông tin dưới đây để có được những lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình và bản thân mình nhé.

Thông tin đường bay Việt Nam- Oslo

Sân bay Oslo, Gardermoen

Sân bay Oslo, Gardermoen là lớn nhất của Na Uy, và sân bay lớn thứ hai của Scandinavia, nằm ở Gardermoen, 47 km về phía đông bắc của Oslo. Các chuyến bay trực tiếp có sẵn cho vô số các sân bay Na Uy và châu Âu, cũng như một số địa điểm liên lục địa.

Các hãng hàng không lớn nhất ở Na Uy, Scandinavian Airlines và Norwegian Air Shuttle, hoạt động hầu hết các chuyến bay. Có 30 hãng hàng không có các chuyến bay tới sân bay này, do đó nó thể dễ dàng đến đây từ mọi nơi trên thế giới. Có truy cập Wi-Fi miễn phí tại sân bay.

Để đi du lịch giữa các thành phố và sân bay

Flytoget, xe lửa cao tốc khởi hành mỗi 10 phút và thường mất khoảng 20 phút để đến Ga Trung tâm Oslo.

Flybussen hoạt động xe buýt đến trung tâm thành phố Oslo, mất khoảng 45 phút để đến trung tâm thành phố và chi phí NOK 150. Một vé khứ hồi giá trị trong 1 tháng cũng có sẵn cho NOK 250, rẻ hơn nếu mua trực tuyến.

Có thể di chuyển trong Oslo. Ngoài ra còn có một giảm giá 50% cho tất cả các vé Flybussen (NOK 65 một cách nếu mua trực tuyến) cho các nhóm khác nhau, bao gồm cả sinh viên.

Taxi có thể, và nên được đặt bên trong các điểm dừng với giá cố định khác nhau từ khoảng NOK 700 đến trung tâm thành phố Oslo. Bạn sẽ không bị lừa như các lái xe taxi ở nhiều thành phố lớn, nhưng nhận được các giá sân bay cố định là rất quan trọng.

Hầu hết mọi người có một điểm đến trong Oslo sẽ phải làm tốt hơn nhận được Flytoget, Flybussen hoặc tàu hỏa địa phương để Oslo S, vì nó là cả rẻ hơn và nhanh hơn.

Tại Oslo có 2 sân bay phục vụ các chuyên bay nội địa và cả quốc tế là sân bay Oslo và sân bay Sandefjord. Trong đó để đáp xuống Oslo từ các chuyến bay quốc tế, cũng như Việt Nam, thì sân bay Oslo tại thành phố Oslo là sự lựa chọn tốt nhất cho chuyến du lịch của bạn.

Từ Việt Nam bạn có thể xuất phát từ 3 cảng hàng không trong nước chuyên phục vụ các chuyến bay từ Việt Nam – Oslo như: Nội Bài, Tân Sơn Nhất bay Đà Nẵng.

Điểm xuất phát

  • Từ sân bay Quốc tế Nội Bài- Oslo: bạn có thể đi các hàng hàng không như: Turkish Airlines, Cathay Dragon, Vietnam Airlines, Aeroflot, THAI và Qatar Airways để đến NaUy. Thời gian bay trung bình khoảng 16-30 giờ đồng hồ, với từ 1- 2 điểm nối chuyến
  • Từ sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất- Oslo: các hãng hàng không chuyên trở như: THAI, Turkish Airlines, Emirates, Qatar Airways, VietJet Air, với thời gian bay trung bình từ 16-30 giờ, nhiều nhất 2 điểm nối chuyến.
  • Từ sân bay Quốc tế Đà Nẵng- Oslo: giá vé máy bay từ Đà Nẵng rẻ hơn so với từ Nà Nội và TP.HCM. Các hãng máy bay chuyên trở như: Thai AirAsia, AirAsia, Bamboo Airways, Vietnam Airlines, Bangkok Airway, Vietjet Air. Thời gian bay từ 23- 34 giờ, nối chuyến 1-2 điểm

Bảng giá vé máy bay Việt Nam- Oslo (Nauy)

Xuất phát từ Hà Nội – Oslo, NaUy

Hãng hàng không

Bay thẳng/ quá cảnh Thời gian bay Giá vé Tần suất Điểm quá cảnh
Turkish Airlines Quá cảnh 1 điểm 19 giờ Từ 10,139,349 đ 2 chuyến/ ngày Sân bay Istanbul
Cathay Dragon, Finnair Quá cảnh 2 điểm 17 giờ 10 phút Từ 13.542.000đ 7 chuyến/ ngày Sân bay Hong Kong và Helsinki
Vietnam Airlines, Finnair Quá cảnh 2 điểm 26 giờ 35 phút Từ 12.310.000đ 2 chuyến/ngày Sân bay Signapore Changi và Helsinki-Vantaa
THAI Quá cảnh 1 điểm 15 giờ 40 phút Từ 10.486.830đ 1 chuyến/ ngày Sân bay Suvarnabhumi
Aeroflot Quá cảnh 1 điểm 14 giờ 20 phút Từ 10.834.000đ 2 chuyến/ngày Sân bay Sheremetyevo
Qatar Airways Quá cảnh 1 điểm 17 giờ 40 phút Từ 14.344.000đ 4 chuyến/ ngày

Sân bay quốc tế Hamad

Xuất phát từ TP.HCM – Oslo, NaUy

Hãng hàng không Bay thẳng/ quá cảnh Thời gian bay Giá vé Tần suất Điểm quá cảnh
Turkish Airlines Quá cảnh 1 điểm 18 giờ 0 phút Từ 12.952.000 đ 2 chuyến/ ngày Sân bay mới Istanbul
VietJet Air, Aeroflot Quá cảnh 2 điểm 19 giờ 25 phút Từ 12.781.312 đ 2 chuyến/ ngày Sân bay quốc tế Nội Bài và Sheremetyevo
THAI Quá cảnh 1 điểm 16 giờ 15 phút Từ 9.861.787đ 2 chuyến/ ngày Sân bay Suvarnabhumi
Emirates Quá cảnh 1 điểm 17 giờ 35 phút Từ 15.143.000đ 1 chuyến/ ngày Sân bay  quốc tế Dubai
Qatar Airways Quá cảnh 1 điểm 16 giờ 40 phút Từ 11.104.000đ 4 chuyến/ ngày Sân bay quóc tế Hamad

Xuất phát từ Đà Nẵng – Oslo, NaUy

Hãng hàng không Bay thẳng/ quá cảnh Thời gian bay Giá vé Tần suất Điểm quá cảnh
AirAsia Quá cảnh 3 điểm 29 giờ 20 phút Từ 7.156.530đ 1 chuyến/ ngày Sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Cochin và Dubai
Thai AirAsia Quá cảnh 2 điểm 26 giờ 20 phút Từ 8.135.845đ 2 chuyến/ ngày Sân bay Don Mueang và Krabi
Jetstar Quá cảnh 2 điểm 20 giờ 20 phút Từ 11.174.231đ 1 chuyến/ ngày Sân bay Tân Sơn Nhất và Suvarnabhumi

Lưu ý:

  • Giá vé trên đã bao gồm phí thuế. Vé một chiều, cho 1 người, hạng phổ thông.
  • Giá vé có thể tăng giảm phụ thuộc thời điểm mua vé, hãng máy bay, chặng đường bay, loại ghế ngồi.

2. Nên chọn hãng hàng không nào?

Với tần xuất lên đến hơn 100 chuyến bay đến Oslo từ các quốc qua trên thế giới mỗi ngày, không ít khách du lịch gặp nhiều khó khăn, bối rối trong việc lựa chọn hãng bay với tốt nhất.

Theo kinh nghiệm của đại lý, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn chuyến bay của các hãng như THAI, Aeroflot, Jetstar, Vietjet Air, Bamboo Airways và Qatar Airways để đến Oslo.

Với các chuyến bay của các hãng hàng không nều trên, nhìn chung giá vé của các chuyến này luôn tốt, chỉ từ khoảng 9.800.000- 11.200.000VNĐ/lượt. Đây là những chuyến bay với giá vé rẻ nhất ở thời điểm hiện tại.

Hơn nữa, thời gian bay của các chuyến trên đều không quá lâu, chỉ từ 15-20 giờ đồng hồ bạn đã có thể đặt chân đến Úc để khám phá và không mất quá nhiều thời gian chờ đợi qua các quá cảnh ở các sân bay.

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chuyến đi của mình và chất lượng phục vụ tốt của các hãng hàng không trên và sẵn sang một tinh thần thật thoải mái để bắt đầu chuyến hành trình của mình.

Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình chuyến bay phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

3. Du lịch Oslo

Nằm che khuất sau sự hùng vĩ của dãy Scandinavian, Oslo một vùng tiêu văn hóa Shangri – la, bị hòa trộn giữa cuộc sống ồn ào, náo nhiệt và những bảo tàng, phòng trưng bày trầm lặng.

Là một thành phố quốc tế, hiện đại và phát triển, nhưng vùng ngoại ô lại khác biệt hoàn toàn với khu rừng xanh mát, những đường mòn đi bộ nông thôn, hay cung đường trượt tuyết đầy thú vị vào mùa đông.

Cách dễ dàng nhất để đến với oslo là bằng đường biển, bạn sẽ trải qua một cuộc hành trình vượt qua vùng vịnh nhỏ hẹp nhưng đầy hâp dẫn, ở đó có sự xen kẽ của những con tàu đánh ca, tàu biển và những du thuyền sang trọng. Oslo là một thành phố hiếm hoi có thể ung cấp cho bạn đồng thời những dịch vụ như: bơi thuyền, trượt tuyết và trượt băng.

Nếu là người thích dạo bộ bạn có thể đến quậ n trung tâm của thành phố, nơi có sự xen kẽ của ngững ngôi nhà hiện đại và cổ kính và dạo quanh viện bảo tàng Munch làm bằng thép và kinh, bảo tàng thành phố, hay đi thăm bức tường thành thời trung cổ của pháo đài Akershus.

Phía bắc là huyện Nordmarka đặc trưng với cây cối rậm rạp, đặc biệt cây việt quất, những loài cá đặc sắc, hay những con đường đi bộ lãng mạn. Trong khi đó quận phía nam Frogner tự hào với công viên Vigeland, nơi hòa trộn không gian xanh mát với những điêu khắc kỳ quái của Gustav Vigeland.

Oslo là thủ đô của vương quốc hạnh phúc nhất thế giới

Một nơi hấp dẫn không kém nữa đó là bảo tàng quốc gia, ngôi nhà của những bức họa nổi tiếng Na Uy, The Scream của Edvard Munch hay thiết kế tương lai của nhà hát Opera House tại Bjovika.

Cuộc sống về đêm sôi động nhộn nhịp với những dịch vụ đầy hấp dẫn như những nhà hàng nổi tiếng nhưng không quá đắt đỏ. Huyện Grunerlokka, với những quán cà phê vỉa hè nhộn nhịp, bạn có thể ăn trưa tại đây với một mức giá hợp lý nhất.

Oslo quả thực là thành phố đáng mơ ước của những chuyến du lịch.

Còn chần chờ gì mà không book ngay một vé để trải nghiệm những điều tuyệt vời nơi đây. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật giá vé máy bay rẻ nhất và những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!